Những sai lầm khi học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa

Câp nhật: 12/01/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 1762 lượt xem

Hoạt động ngoại khóa là những chương trình ngoài giờ học, có đa dạng hình thức và thường hoạt động ngoài trời. Ngày nay, những chương trình này rất quan trọng đối với sự phát triển của học sinh, nó giúp các em năng động và giàu nhiệt huyết hơn, tận hưởng tuổi học trò hạnh phúc và vui tươi hơn. Tuy nhiên, nếu không có kế hoạch tốt, việc tham gia hoạt động sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc học của các em.

Tìm hiểu thêm: trường tốt nhất TPHCM

Những lưu ý khi tham gia hoạt động ngoại khóa

hoc-phi-truong-noi-tru-thap

Bất cứ điều gì cũng có hai mặt, do đó, các em hãy tham khảo những gợi ý sau để tận dụng tốt cơ hội mà hoạt động ngoại khóa mang lại cho mình, đồng thời, đảm bảo việc học tốt nhất nhé!

Không cố tham gia quá nhiều hoạt động

Một người năng nổ không nhất thiết phải tham gia mọi hoạt động bên trong và bên ngoài trường. Các em hãy cân nhắc chất lượng hơn là số lượng khi tham gia các hoạt động ngoại khóa để thể hiện được định hướng và khả năng của bản thân mình. Sự đa dạng của hoạt động ngoại khóa là nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu, sở thích và định hướng khác nhau. Do đó, các em hãy chọn những hoạt động phù hợp với mình.

Giữ vai trò lãnh đạo trong hoạt động

Bất cứ khi nào có cơ hội, các em hãy xung phong làm người lãnh đạo trong những hoạt động để học hỏi thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho mình. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mọi thứ còn ở mức có thể học hỏi, điều chỉnh và sửa chữa. Do đó, hãy mạnh dạn và can đảm lên nhé.

Học hỏi những kỹ năng

tuyen-sinh-lop-10-truong-noi-tru-hcm

Hãy để những chương trình hoạt động ngoại khóa đi qua và để lại cho các em những giá trị nhất định như những kỹ năng hoặc những bài học bổ ích nào đó hoặc những kỷ niệm đáng nhớ. Tất cả những điều này sẽ giúp các em đạt được nhiều giá trị hơn, hiểu rõ bản thân mình hơn và có nền tảng phát triển tốt hơn.

Tham gia những hoạt động định hướng tương lai

Nếu là học sinh cấp 2, có lẽ các em vẫn chưa biết mình nên làm gì nhưng khi các em đã lên cấp 3 và có hướng đến đại học hoặc đang học đại học và hướng đến công việc nào đó thì hãy lựa chọn những hoạt động có thể giúp các em định hướng tương lai.

Mỗi một hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các em nâng cao kiến thức thực tế và trải nghiệm nghiệm sống cũng như thực hành những kỹ năng mềm khác nhau theo nhiều định hướng khác nhau. Do đó, hãy có lựa chọn thông minh nhé!

Mời bạn xem qua: học phí các trường tư thục ở TPHCM

Trường tư thục – chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho học sinh

top-10-truong-thcs-uy-tin-tai-hcm

Không phải chỉ khi lên đại học các em mới lưu ý đến các hoạt động ngoại khóa mà ngay từ khi học cấp 2, cấp 3, các em nên tham gia những hoạt động này. Tuy nhiên, vì các em chưa hiểu rõ điều mình muốn, cần và bước đi sắp tới, do đó, các em cần những người hướng dẫn tốt. Trường tư thục – trường nội trú Hồng Đức luôn trên tinh thần hỗ trợ học sinh tốt nhất nhằm giúp các em phát triển toàn diện.

Những hoạt động ngoại khóa ở trường Hồng Đức để đáp ứng những nhu cầu của các em trong từng lứa tuổi. Do đó, các em sẽ không sợ lãng phí thời gian mà không nhận được những giá trị cần thiết.

Trường tự thục Hồng Đức sẽ dẫn dắt các em vào con đường phù hợp nhất để các em có định hướng tốt cho mình.

Xem thêm: trường tư thục lớp 8 tốt

Trường THPT Hồng Đức

Địa chỉ:

– Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02862.80.83.88

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Website: hongduc.vn