Những ưu điểm tốt khi chọn trường tư thục cho con

Câp nhật: 18/05/2023
  • Người đăng: admin
  • |
  • 140 lượt xem

Thời điểm các em học sinh kết thúc một năm học, chuẩn bị bước vào năm mới và đặc biệt là khi chuyển lên một cấp học mới, các bậc phụ huynh lại rất băn khoăn và đắn đo trước rất nhiều sự lựa chọn. Việc lựa chọn giữa trường tư thục hay trường công trong những thời gian qua cũng có nhiều sự tranh luận cho nhiều ông bố bà mẹ. Nhưng hiện nay với việc phát triển chất lượng giáo dục theo hướng mới hiện đại và hội nhập thì giữa trường công và trường tư đã không còn quá khác biệt. Chính vì vậy cũng có xu hướng phụ huynh đã lựa chọn trường tư cho con theo học vì những hướng tích cực mang lại.

truong-noi-tru-uy-tin-tai-sai-gon-2

Xem thêm: trường thpt nội trú tốt nhất tphcm

Những ưu điểm tốt khi chọn trường tư thục cho con

Trọng tâm chính tại hầu hết các trường tư là giúp con bạn sẵn sàng cho trường đại học, sự trưởng thành và phát triển cá nhân của học sinh đi đôi với việc chuẩn bị học tập đó. Bằng cách đó, học sinh ở các trường tư hiểu rõ hơn về mục đích của họ trong cuộc sống và bản thân họ. Các trường tư không chỉ chuẩn bị cho đại học, mà còn cho sự nghiệp và cuộc sống của con với tư cách là công dân trong thế kỉ toàn cầu.

Tại các trường tư, các học sinh đều xuất sắc về mặt học cả về học thuật và các hoạt động ngoại khóa, tất cả mọi sở thích đều được tôn trọng. Các hoạt động ngoại khóa cũng là một phần quan trọng trong các chương trình của trường tư thục. Các dàn hợp xướng, dàn nhạc, ban nhạc và câu lạc bộ kịch có thể được tìm thấy ở hầu hết các trường. Trong bối cảnh các môn thể thao, nghệ thuật bị cắt giảm trong các trường công thì các các chương trình thể thao, nghệ thuật và các hoạt động ngoại khóa lại được coi là một điểm sáng.

truong-noi-tru-tot-nhat-1 (2)

Số lượng học sinh ít nên các thầy cô nhớ được từng tính cách mỗi bạn. Thầy cô có thể giảng, hướng dẫn từng bạn theo các cách khác nhau.

Phương pháp giảng dạy tại các trường tư luôn hướng tới sự chủ động tìm tòi của học sinh. Học sinh tự tìm hiểu, sau đó lên lớp thuyết trình. Đây là một kĩ năng vô cùng cần thiết cho cuộc sống tương lai của mỗi học sinh sẽ là sự trợ giúp hoàn hảo trong công việc và sự thăng tiến.

Đội ngũ giáo viên thường là trẻ, luôn nắm bắt được phương pháp giảng dạy theo xu hướng hội nhập với thế giới, hiện đại và có thể dễ dàng truyền đạt lại cho học sinh.

Cơ sở vật chất tại các trường tư luôn được đầu tư phát triển tố, khang trang hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc dạy và học. Có các thư viện với nhiều đầu sách phù hợp với độ tuổi và nhu cầu của trẻ, các bể bơi bốn mùa, hệ thống trang thiết bị cho các phòng học bộ môn, sân thi đấu thể thao,…

Đa số các trường tư thục hiện nay đều theo mô hình bán trú và nội trú. Chính vì vậy các bậc phụ huynh có thể gửi gắm con vừa học vừa sinh sống tại trường và có sự quản nhiệm của nhà trường một cách chặt chẽ. Giúp cho việc kiểm soát và giáo dục các học sinh ở độ tuổi vị thành niên ở môi trường tốt hơn khi không có bố mệ thường xuyên kèm cặp được.

Trường tư thục Hồng Đức – trường tư thục uy tín và tốt nhất hiện nay

Trường tư thục Hồng Đức với thâm niên hoạt động giảng dạy trên 22 năm với thế mạnh theo mô hình bán trú và nội trú đã đào tạo qua hàng chục vạn học sinh là nguồn tri thức trẻ cho đất nước.

Trường luôn có thành tích tốt giữ vững qua từng năm đạt được nhiều giấy khen huân chương của nhà nước đồng thời cũng là nguồn tuyển sinh hàng đầu cho các trường đại học công lập hàng đầu hiện nay.

Môi trường học tập lành mạnh, luôn được sự quan tâm và giảng dạy đầy nhiệt tình của các thầy cô. Luôn giúp các em phát huy tính tự giác cao và sáng tạo trong học tập.

truong-noi-tru-uy-tin-tai-sai-gon-2

Môi trường nội trú có kỉ luật cao, giúp các em luôn chủ động về thời gian, tính tự lập cao khi sống xa nhà và không có bố mẹ ở bên. Đồng thời cũng sẽ có sự quản lí và hỗ trợ của các thầy cô quản nhiệm, chăm lo cho các em từng miếng ăn giấc ngủ. An ninh trường học được đảm bảo 24/24, các thực phẩm ăn uống đều được kiểm nghiệm an toàn vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng lại vừa xanh và sạch.

Ngoài những giờ học căng thẳng các em có thể tự do vui chơi và tổ chức các hoạt động lành mạnh để có thể phát triển thể chất lẫn tính thần.

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc chọn trường cho con thì giờ đây bạn có thể dễ dàng quyết định và tin tưởng ở trường Hồng Đức – trường tư thục tốt nhất tphcm luôn đứng trong top 10 trường dân lập đáng lựa chọn nhất hiện nay.