Phụ huynh nên hay không nên chọn trường nội trú cho con mình?

Câp nhật: 08/01/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 231 lượt xem

“Học nội trú thì có tốt không? Có nên cho con học trường nội trú hay không?” là câu hỏi rất thường gặp của những phụ huynh đang có con trong ở tuổi trung học và đặc biệt là tiểu học.

Do xã hội đang ngày càng phát triển nên cũng đòi hỏi nhiều phụ huynh cần phải tập trung cho công việc càng nhiều hơn. Hiện nay thì không ít nhiều phụ huynh đang lo chuyện làm ăn và công tác xa nhà nên sẽ không có thời gian chăm sóc và đưa đón con đi học hằng ngày. Nhiều phụ huynh sẽ có nhu cầu gửi gắm con em của mình vào trường nội trú để có thể có thời gian tập trung cho công việc …

++ Tuyển sinh lớp 9 trường nội trú

Vậy thì có nên cho con học nội trú hay không?

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

Câu trả lời chính là có và khi bạn đang hướng đến con trẻ của mình với những mong muốn: 

+ Trường nội trú là môi trường học tập tốt nhất cũng là nơi tin tưởng nhất mà các bậc phụ huynh thường gửi gắm và đặt niềm tin để cho con mình học ở đây với mong muốn là có được một môi trường học tập và được quản lý tốt nhất….

+ Cạnh đó thì cũng không ít phụ huynh ở các tỉnh thành hay ở xa trung tâm thành phố có nhu cầu cho con em lên thành phố để học hành cùng với những mong muốn có một môi trường học tập tốt và năng động hơn.

+ Những năm gần đây ngày thì càng nhiều phụ huynh ở xa và cả những phụ huynh ở TP.HCM hay lựa chọn môi trường học nội trú để gửi cho con học tập, tại đây học sinh được chăm sóc và quản lý tốt nhất. Vẫn không ít phụ huynh vẫn nghĩ rằng trường nội trú thì chỉ là nơi dành cho những học sinh hư hỏng và là những học sinh không được cha mẹ quan tâm đến. Tuy nhiên thì suy nghĩ đó đã không còn phù hợp với xã hội đang phát triển hiện nay và đặc biệt là với những phụ huynh ở xa và những phụ huynh thường hay đi công tác không có thời gian để chăm sóc và quản lý con cái…

truong-noi-tru-thu-duc

>> Tham khảo thêm: học phí trường dân lập TPHCM

Những lưu ý khi học nội trú và học nội trú cần chuẩn bị những gì?

Nói đến giờ giấc sinh hoạt khi ở môi trường học nội trú và so với ở nhà thì có rất nhiều phụ huynh cho rằng con cái mà ở chung với gia đình thì sẽ được chăm sóc và quản lý chặt chẽ hơn là ở xa. Sự thật là chính các em ở nhà thì giờ giấc sinh hoạt sẽ rất thoải mái và không biết cân chỉnh thời gian để học tập phù hợp cho chính mình.

Nhưng ở trường nội trú thì khác và mỗi học sinh thì sẽ học được cách quản lý thời gian thời khóa biểu và giờ giấc sinh hoạt học tập cũng như vui chơi một cách khoa học và hợp lý giúp cho các em có được cuộc sống lành mạnh hơn sau này.

Những mặt trái khi cho con học trường nội trú đó là những năm gần đây không ít phụ huynh đang lo lắng và than phiền rằng vì cho con em mình vào học trường nội trú kém chất lượng nên có một số điều không mong muốn xảy ra. Nhiều phụ huynh cũng đã tốn không ít thời gian và cả tiền bạc để đầu tư cho con em mình vào học những ngôi trường trên mà nó lại không đem lại kết quả như mong đợi mà trái lại làm cho con em mình kém thêm vì đã học theo bạn bè và cả những thói hư tật xấu của bạn bè cùng lớp….

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

Quý phụ huynh muốn tìm trường nội trú có chất lượng thì có thể tham khảo trường THCS & THPT Hồng Đức – trường nội trú uy tín tại TPHCM để có được sự lựa chọn tốt nhất cho con em mình.

>> Thông tin liên quan: trường nội trú uy tín tại hồ chí minh