Phương pháp học tập hiệu quả cho cấp 2 – cấp 3

Câp nhật: 22/12/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 920 lượt xem

Khi đến thời điểm học cấp 2 – cấp 3, các em sẽ dần nhận thức được sự trưởng thành của mình và nên có phương pháp học tập hiệu quả để đến gần hơn với ước mơ và mục tiêu trong tương lai. Nếu các em vẫn chưa biết mình muốn trở thành ai và làm gì thì cũng hãy đặt mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập trong những năm học này để tương lai có nhiều lựa chọn hơn. Sau đây, trường tư thục lớp 9 uy tín Hồng Đức chia sẻ phương pháp học tập có thể hữu ích cho các em.

dia-chi-hoc-noi-tru-tot

4 phương pháp học tập hiệu quả cho học sinh cấp 2 – cấp 3

  1. Đưa ra mục tiêu học tập rõ ràng và có thái độ nghiêm túc

Hãy có mục tiêu vì khi có mục tiêu dù các em làm gì, học tập hay làm việc đều sẽ có định hướng và không bị phân tâm khi thực hiện. Rất khó để ở cái tuổi thích ăn chơi này mà lại bắt các em có mục tiêu cho tương lai, tuy nhiên, khó nhưng vẫn có thể làm được miễn là các em có thái độ nghiêm túc với chính mình.

Các em không cần đặt ra mục tiêu quá xa, hãy đặt mục tiêu gần như thi đạt điểm cao hơn điểm thi của học kỳ trước. Tạo nên sự tiến bộ mỗi ngày.

  1. Chọn phương pháp học tập phù hợp

Những phương pháp học tập có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Hãy chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu và thói quen của các em để học tập dễ dàng và tiến bộ hơn. Các em càng dành ít thời gian nhưng học tập hiệu quả thì sẽ càng có thời gian để thực hiện những mục đích khác.

Để chọn đúng phương pháp học tập, trước tiên, các em hãy nghiêm túc suy nghĩ xem mình hiểu mình có những ưu và nhược điểm gì, thử qua những phương pháp học tập khác nhau để biết đâu là lựa chọn tốt nhất.

truong-noi-tru-hong-duc-chat-luong

  1. Lựa chọn không gian và thời gian học tốt nhất

Các em phải xem xét xem các em sẽ học tập tốt nhất vào khoảng thời gian nào, lúc nào em thấy tập trung nhất, hãy dành thời gian đó để hoàn thành bài tập khó nhất và phân bổ thời gian thực hiện những việc khác sau. Ngoài ra, không gian thoáng đãng, thoải mái sẽ giúp các em học tập tốt hơn.

  1. Học nhóm

Các em sẽ học tập tốt hơn khi có những người bạn đồng hành. Mỗi bạn giỏi một thứ sẽ giúp các em tiến bộ hơn trong học tập, cho đi những thứ mình giỏi và thay đổi những thứ mình chưa giỏi.

Xem thêm: học phí trường tư thục TPHCM

Chọn trường tư thục chất lượng

tuyen-sinh-truong-noi-tru-quan-tan-phu-uy-tin

Cách giáo dục trong trường cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự tiến bộ và phương pháp học tập của các em. Do đó, nếu các em không thể chủ động điều hướng cách học của mình thì phụ huynh hãy giúp các em tìm ra ngôi trường có cách học phù hợp để giúp các em tiến bộ hơn từng ngày.

Thầy cô sẽ hỗ trợ và hướng dẫn các em tốt nhất.

Hãy liên hệ đến trường THCS – THPT Hồng Đức nếu phụ huynh đang cần tìm trường học uy tín cho con.

Trường THPT Hồng Đức

Địa chỉ:

– Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02862.80.83.88

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Website: hongduc.vn

Tìm hiểu thêm: Tuyển sinh lớp 11 trường nội trú Tân Phú