Quyết định chọn trường bán trú phụ huynh cần lưu ý những gì?

Câp nhật: 19/01/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 100 lượt xem

Việc tìm được cho con em mình một môi trường học tập tốt nhất vẫn luôn là vấn đề khiến cho các bậc cha mẹ vô cùng quan tâm. Đặc biệt là ở thành phố Hồ Chí Minh là nơi mà có vô số các trường học tốt được thành lập thì nó lại là một vấn đề vô cùng nan giải. Một ngôi trường vừa đáp ứng được việc học tập vui chơi cho các em mà vừa giải quyết được những lo lắng của các bậc phụ huynh khi không có thời gian để đưa đón con mình đi học. Vậy thì giải pháp trường bán trú liệu có phải là phương án tối ưu mà các bậc cha mẹ đang tìm kiếm?

++ Trường bán trú uy tín tại quận 9

Hình thức trường bán trú được tổ chức như thế nào?

Trường bán trú là hình thức tổ chức sinh hoạt, học tập và nghỉ ngơi cả ngày cho học sinh. Đặc biệt là thường dành cho các em nhỏ và chưa thể tự đến trường được. Hình thức này thì rất phù hợp cho các vị phụ huynh bận rộn, đi làm cả ngày và chỉ có thể đưa đón con và buổi sáng, sau khi tan làm. 

Ưu điểm và lợi thế của việc học trường bán trú:

Ngoài những ưu điểm có thể giải quyết được vấn đề bận rộn của phụ huynh thì học bán trú còn có rất nhiều những ưu điểm khác . Học bán trú là phương án giúp cho con em có một nơi học tập, ăn uống và nghỉ ngơi đúng giờ giấc và giúp cho học sinh có thể rèn luyện được tính tự giác, khả năng tự lập ngay từ nhỏ. Đồng thời cũng khiến cho phụ huynh an tâm hơn vì mọi sinh hoạt của con đã được giám sát chặt chẽ từ các thầy cô giáo.

Nhược điểm mà phụ huynh cần phải biết về việc học trường bán trú:

hoc-phi-truong-ban-tru-tphcm

Khi đăng ký cho con em học bán trú thì các phụ huynh thường rất lo ngại vấn đề an toàn, ăn uống và tinh thân của các con. Việc lo lắng như vậy cũng là hết sức bình thường, vì có quá nhiều tin tức xấu liên quan tới việc học bán trú. Điểu hình như các vụ mất vệ sinh an toàn thực phẩm hay bạo lực, bạo hành học đường,…vv. Những trường hợp này thực tế xảy ra rất nhiều và cũng đang rất báo động. Cũng chính vì vậy mà các cha mẹ rất băn khoăn và lo lắng về việc có hay không cho con theo học bán trú. 

>> Tham khảo thêm: Tuyển sinh lớp 7 trường bán trú

Top những trường bán trú uy tín tại HCM mà phụ huynh nên tham khảo

1 – Trường THCS – THPT Hồng Đức:

Ngôi trường lý tưởng nhất để quý phụ huynh tham khảo chính là đây. Trường THCS -THPT Hồng Đức có cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập sáng tạo giúp cho con có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Trường còn có xây dựng hệ thống camera quan sát nhằm để bảo vệ an toàn cho học sinh. Hệ thống khu nội trú, bán trú sạch đẹp và khang trang tất các phòng học cũng như phòng học đều được lắp đặt máy lạnh.

dia-chi-hoc-noi-tru-tot

2 – Trường THCS – THPT Trí Đức: Trường được thành lập vào năm 2006 và chuyên đào tạo học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

3 – Trường THCS – THPT Hồng Hà: với đội ngũ giảng viên đào tạo dày dặn kinh nghiệm nên trường THCS -THPT Hồng Hà đã tạo ra vô số lớp học sinh xuất sắc.

4 – Trường TIỂU HỌC – THCS – THPT Hoa Sen: Trường Hoa Sen có hệ thống đào tạo từ lớp 1 cho đến lớp 12 và có chế độ học hai buổi, bảo vệ nghiêm ngặt.

Mức học phí của mỗi trường là khác nhau và sẽ tùy thuộc vào môi trường học tập và cơ sở vật chất của mỗi ngôi trường. Thường thì mức học phí của trường bán trú sẽ giao động từ 1.000.000 đồng trở lên. Phụ huynh có thể tham khảo mức học phí của trường Hồng Đức tại website chính thức của trường tại đây: học phí trường bán trú Hồng Đức