Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm tại trường nội trú

Câp nhật: 26/07/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 158 lượt xem

Kỹ năng làm việc nhóm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của mỗi học sinh kể từ lúc đi học cho đến khi đi làm và hòa nhập vào thị trường lao động. Chính vì thế, kỹ năng này cần được rèn luyện từ khi còn nhỏ, đặc biệt là khi các em đã học cấp 2, cấp 3. Chính vì thế, trường THCS – THPT Hồng Đức luôn chú trọng phát triển kỹ năng cho các em, hỗ trợ các em phát triển toàn diện và luôn đạt được thành tích tốt trong học tập, chuẩn bị tốt cho tương lai.

++ Tham khảo thêm thông tin về trường thcs TPHCM tuyển sinh.

Cần làm gì để rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm?

truong-tu-thuc-uy-tin-tan-phu

Luôn lắng nghe

Yêu cầu quan trọng nhất để giúp các em làm việc nhóm hiệu quả là luôn lắng nghe để tiếp nhận ý kiến của bạn học và đánh giá cũng như trình bày suy nghĩ của mình. Trong trường nội trú, các em sẽ luôn được học cách tôn trọng ý kiến lẫn nhau, giữa các thành viên trong nhóm.

Đặt ra câu hỏi

Thông qua cách đặt câu hỏi, các em có thể hiểu rõ hơn về ý tưởng của người khác. Các em sẽ tác động lẫn nhau, thảo luận về đề tài trước khi có ý kiến chung. Đây cũng được xem là phần quan trọng trong kỹ năng làm việc làm. Tại trường nội trú, các em sẽ học về tư duy phản biện, đặt ra câu hỏi cần thiết để tìm hiểu sâu vào bản chất vấn đề, đòi hỏi phải có mức độ tư duy cao và tinh thần xây dựng ý kiến hết mình cho nhóm.

Thuyết phục

Thuyết phục và tranh cãi cách nhau một lằn ranh nhỏ, đó là sự kiềm chế và tôn trọng. Do đó, các em cần học cách thuyết phục văn minh để các bạn cùng nhóm cân nhắc về ý kiến của các em. Điều này các em sẽ luôn được rèn luyện tại trường để phát triển.

truong-tu-thuc-uy-tin-thu-duc

Tôn trọng

Để rèn luyện những yếu tố trên, các em cần giữ trong lòng sự tôn trọng với bạn bè và những người sẽ thảo luận hoặc làm việc cùng với mình trong tương lai. Điều này sẽ giúp các em tránh được xung đột, luôn cùng các bạn trong nhóm động viên và hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành công việc.

Trợ giúp và chia sẻ

Khi làm việc nhóm, điều quan trọng nhất là tinh thần hỗ trợ nhau cùng hướng tới mục tiêu chung. Chính vì thế, các em sẽ học cách chia sẻ và trợ giúp lẫn nhau trong cuộc sống tại trường nội trú.

++ Mời bạn xem thêm: trường nội trú lớp 9 tốt

Vì sao nên học trường nội trú?

Trường nội trú là lựa chọn phù hợp với mục tiêu phát triển toàn diện của học sinh. Khi ở lại trường toàn thời gian, các em sẽ có đủ thời gian để học tập và rèn luyện đa dạng các kỹ năng cần thiết cho sự phát triển của bản thân. Đây là những nền tảng quan trọng giúp các em có bước tiến dài hơn trong tương lai.

truong-ban-tru-uy-tin-tai-tan-phu

Trường THCS – THPT Hồng Đức được thành lập từ năm 1996 là ngôi trường nội trú lâu đời nhất tại TPHCM. Nhà trường luôn nỗ lực hết mình để giúp học sinh phát triển và đạt được những thành tựu mà mình mong muốn.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155

++ Đâu là trường bán trú lớp 7 uy tín?