Sắp xếp thời gian học tập hợp lý như thế nào?

Câp nhật: 06/04/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 100 lượt xem

Quản lý thời gian không chỉ dành cho người lớn. Học sinh cấp 2, cấp 3 nên học cách quản lý thời gian từ số lượng công việc ít, đơn giản đến những số lượng công việc nhiều để các em dần hình thành thói quen làm việc theo kê hoạch. Những trường bán trú thpt chất lượng đều luôn ưu tiên giúp các em học cách sử dụng thời gian hợp lý. Sau đây là một số gợi ý.

Tham khảo các hướng dẫn quản lý thời gian hiệu quả

truong-noi-tru-hong-duc-hcm

1) Bạn phải làm gì?

Giai đoạn đầu tiên trong việc cải thiện cách quản lý thời gian là liệt kê tất cả mọi thứ bạn phải làm. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng thực tế, hầu hết học sinh thường thích để lại các nhiệm vụ quan trọng cho đến phút cuối cùng, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng bài làm và điểm số.

Bao gồm mọi thời hạn mà thầy cô đã đưa ra và ghi chú lại thời gian trong lịch trình.

2) Tạo lịch

Bạn có thể lên kế hoạch bằng kế hoạch ghim, thời gian biểu hay lịch trên điện thoại. Hãy tìm một công cụ sắp xếp phù hợp với mình và thêm danh sách ưu tiên vào đó. Có nhiều ứng dụng quản lý thời gian có thể hỗ trợ. Ngoài ra, hãy nghĩ về thời điểm bạn tỉnh táo nhất trong ngày, để bạn lên kế hoạch cho thời gian học tập vào khoảng thời gian này.

Tìm thời gian để giao lưu và kết nối bạn bè nhưng vẫn đảm bảo ngủ đủ giấc. Hầu hết mọi người cần ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm để duy trì sự tập trung và tỉnh táo trong thời gian học tập.

3) Hãy linh hoạt nhưng thực tế

Thông thường, hãy dành khoảng 8-10 giờ mỗi ngày để làm việc, học tập, giao lưu và bất cứ điều gì thiết thực khác mà bạn cần làm.

Là một học sinh, bạn phải dành phần lớn thời gian trong trường, bao gồm cả thời gian bạn dành cho các hoạt động ngoại khóa và bài giảng. Do đó, điều quan trọng cần nhớ là mọi thứ thường mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Vì vậy, hãy dành thêm một chút thời gian trong trường hợp bạn dành nhiều thời gian cho một công việc.

Trường THCS – THPT Hồng Đức đang mở tuyển sinh lớp 8 trường nội trú Tân Bình 2021.

truong-ban-tru-uy-tin-hcm

Rèn luyện kỹ năng tốt hơn tại trường

Trường THCS – THPT Hồng Đức là trường nội trú có lịch sử lâu đời nhất ở TPHCM. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, chúng tôi đã dành trọn đời mình cho sự nghiệp giáo dục và mong muốn mang lại cho các em giá trị tốt nhất trong khoảng thời gian ở Trường THCS – THPT Hồng Đức.

Chúng tôi không chỉ cung cấp chương trình học chất lượng, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chúng tôi còn cung cấp thêm đa dạng những bài học kỹ năng để giúp các em phát triển toàn diện.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn nỗ lực để chắp cho các em đôi cánh bay về tương lai của những giấc mơ.

Mời phụ huynh tham khảo: học phí trường cấp 3 Hồng Đức

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155