Tại sao nên chọn trường trung học nội trú?

Câp nhật: 17/12/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 75 lượt xem

Trường nội trú sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm về cả mặt học và lẫn sinh hoạt, giúp bạn chuẩn bị hành trang để phát triển tốt hơn trong tương lai. Việc lựa chọn trường nội trú cũng không phải là một quyết định dễ dàng. Bạn sẽ cần phải thích nghi với môi trường mới và hơn nữa việc cách xa người thân, bạn bè có thể khiến cho việc này trở nên khó khăn hơn. Chi phí tài chính cũng là một yếu tố bạn cần phải cân nhắc.

++ Trường thpt nội trú tốt nhất tphcm

Những thứ bạn cần cân nhắc và so sánh khi chọn trường

Chương trình học và hoạt động ngoại khóa có thể cũng đa dạng như trường nội trú. Nếu như bạn đang cân nhắc lựa chọn giữa những trường trung học công lập bên cạnh những trường nội trú thì bạn có thể so sánh những điểm quan trọng sau:

hoc-phi-truong-hong-duc-thap

Sự chú ý vào học sinh: Những trường trung học nội trú thường sẽ có lớp học kích thước nhỏ giúp giáo viên có thể chú ý đến từng học sinh trong lớp học. Lớp học thường sẽ được thiết kế đặc biệt để khuyến khích sự tham gia của học sinh và tương tác cùng với các học sinh khác trong lớp.

Chất lượng giáo viên: Phần lớn thì các giáo viên của trường nội trú sẽ có bằng cấp cao trong lĩnh vực họ giảng dạy.

Chất lượng cơ sở vật chất: Thư viện và các khu thể thao có thể sẽ tốt hơn so với những lựa chọn trường công lập.

Thách thức về mặt học tập: Chương trình học ở trường nội trú thường sẽ có tiêu chuẩn cao hơn. Học sinh luôn được thúc đẩy để đặt câu hỏi “tại sao” và khuyến khích học sinh luôn tò mò trong học tập, giải quyết những vấn đề thách thức.

Các dịch vụ đa dạng: Các lựa chọn khóa học ở trường trung học nội trú cũng khá đa dạng và có nhiều lựa chọn về các chương trình học và nâng cao và cung cấp nhiều chủ đề khác nhau.Các lựa chọn về hoạt động thể thao và ngoại khóa cũng khá đa dạng, điều này khuyến khích học sinh là có thể trải nghiệm những điều mới lạ. Nhiều trường nội trú cũng sẽ tạo cơ hội cho học sinh học tập ở những quốc gia khác nhau trong một học kỳ.

dia-chi-hoc-noi-tru-tot

>> Tham khảo thêm: trường bán trú học phí thấp

Những lợi ích độc đáo của trường trung học nội trú:

Những cựu học sinh của trường nội trú đã nói rằng họ thật sự thích:

Đưa ra những lựa chọn có ý nghĩa, chịu trách nhiệm với bản thân và sống độc lập không phải là việc đơn giản. Tất nhiên cũng sẽ có nhiều sự hỗ trợ từ giáo viên, những người tư vấn và bạn bè. Tuy nhiên bạn cũng cần phải chăm sóc bản thân và chịu trách nhiệm nhiều hơn về cách xử của bản thân so với khi  ở nhà.

Một môi trường nơi mà những học sinh luôn được khuyến khích thử những điều mới và theo học trường nội cũng trú đồng nghĩa với việc bạn phải bắt đầu làm quen dần mọi thứ lại từ đầu. Theo học trường nội trú cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận rủi ro vì bạn đã nghĩ rằng phần thưởng dành cho bạn sẽ đáng giá.

truong-ban-tru-uy-tin

Mang đến nhiều niềm vui, hình thành những tình bạn vững chắc và trường nội trú có thể mang lại nhiều niềm vui, hãy tưởng tượng là bạn đang sống trong một ngôi nhà cùng với nhiều người bạn tốt. Thông thường việc ở trường nội trú thì những người bạn cùng phòng sẽ trở thành bạn thân của bạn. Những tình bạn mà bạn có được ở đây sẽ là những điều khiến cho bạn nhớ suốt đời.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155

>> Thông tin liên quan: Tuyển sinh lớp 9 trường bán trú Tân Bình