Tâm lý con trẻ cần được chuẩn bị như thế nào trước khi học nội trú?

Câp nhật: 12/04/2023
  • Người đăng: admin
  • |
  • 158 lượt xem

Những ngôi trường nội trú chất lượng nhất tại tphcm chính là cơ hội tốt nhất để các em học sinh trải nghiệm một bầu không khí giáo dục độc đáo, thú vị và kích thích khả năng học tập. Tuy nhiên, không ít trẻ tỏ ra lo lắng trước khi theo học tại môi trường này. 

truong-noi-tru-tot-nhat-1 (2)

Làm thế nào để chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước khi học nội trú là một bài toán khó với nhiều cha mẹ. Tuy nhiên, nếu biết cách, việc giúp con xua tan mọi lo lắng trước khi nhập học sẽ trở thành điều dễ dàng.

Những việc bố mẹ cần làm trước khi cho trẻ học trường nội trú chất lượng nhất tại TPHCM

1/ Nói chuyện với con

Trường nội trú là một bước tiến quan trọng trong cuộc đời học sinh của trẻ. Khi học tại trường nội trú, trẻ có thể sẽ phải đối mặt với một số khó khăn. Để sẵn sàng vào trường nội trú, điều cần thiết là cha mẹ cần nói chuyện với con về cảm giác của trẻ, chia sẻ quan tâm về vấn đề này.

2/ Khuyến khích sự độc lập

Trong các trường nội trú, trẻ sẽ có cơ hội phát triển một số kỹ năng xã hội và tính tự lập. Để giúp trẻ thích nghi dễ dàng hơn, phụ huynh nên giúp con trải nghiệm những điều này từ lâu trước khi nhập học bằng việc giao cho con những công việc nhỏ cần làm. Sau đó, giúp trẻ thích nghi với cuộc sống không có ba mẹ ở cạnh.

Một số điều cần lưu ý khi bước vào học cấp 3
Một số điều cần lưu ý khi bước vào học cấp 3

3/ Sắp xếp hành lý

Phụ huynh cần giúp trẻ sẵn sàng thu xếp hành lý, những vật quan trọng trước khi đến trường nội trú. Bao gồm quần áo, đồ vệ sinh cá nhân, hộp đựng thuốc và nhiều thứ khác.

4/ Giúp trẻ vơi nỗi nhớ nhà

Cho dù đã chuẩn bị sẵn sàng nhập học, một số trẻ nhỏ vẫn sẽ trải qua nỗi nhớ nhà. Cha mẹ có thể để trẻ mang theo một số đồ vật chứa đựng kỷ niệm gia đình, mang lại cảm giác gia đình luôn ở bên và vơi đi nỗi nhớ nhà.

5/ Luôn có tư duy tích cực

Cha mẹ và các thành viên trong gia đình nên che giấu sự lo lắng trước mặt trẻ, đồng thời lưu ý tích cực và động viên trẻ. 

++ Xem ngay: học phí trường nội trú Hồng Đức

Hồng Đức – Trường nội trú hàng đầu đáp ứng mọi mong muốn của bậc phụ huynh

Kiến thức là rất quan trọng nhưng để con trẻ hoàn thiện, có thể thích ứng được với sự thay đổi của xã hội thì việc hình thành nhân cách, sống tự lập là một phần quan trọng không kém

truong-noi-tru-uy-tin-hcm (1).  

Trong lĩnh vực giáo dục, Hồng Đức là một trong những trường thuộc top đậu tốt nghiệp và đại học nhiều nhất TP.HCM. Vì thế, Hồng Đức đã khẳng định được chất lượng giảng dạy của mình với mọi người.

Hồng Đức là trường tư thục giảng dạy theo hai loại hình thức là nội trú và bán trú. Luôn cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, không gian sinh hoạt xanh, sạch, sân thể thao đa năng rộng rãi và mát mẻ nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có thể học tập và vui chơi thoải mái.

++ Đăng ký Tuyển sinh lớp 10 trường nội trú Tân Bình

Thông tin liên hệ

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận Tân Phú

Địa chỉ: 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.3810.9155

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận 9

Địa chỉ: 118, Nam Hòa, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Điện thoại: 028.6280.8388

Email: truonghongductphcm@gmail.com