Tầm quan trọng của hoạt động thể chất là gì?

Câp nhật: 12/04/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 118 lượt xem

Không chỉ có học kiến thức, giáo dục thể chất đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc phát triển toàn diện cho học sinh. Với sức khỏe tốt, các em luôn có đủ điều kiện để học tập tốt hơn. Không những thế, những hoạt động thể chất còn giúp phát hiện năng kiếu và sở thích cho các em.

Mời phụ huynh tham khảo cho năm học mới: Tuyển sinh lớp 11 trường nội trú Tân Bình 2021

truong-dan-lap-uy-tin-tan-phu

Giáo dục thể chất quan trọng như thế nào?

Giáo dục Thể chất phát triển năng lực và sự tự tin của học sinh để tham gia vào một loạt các hoạt động thể chất. Điều này trở thành một phần trọng tâm trong cuộc sống của các em, cả trong và ngoài trường học.

Chương trình giảng dạy Giáo dục Thể chất chất lượng cao giúp tất cả học sinh thích thú và thành công trong nhiều loại hoạt động thể chất. Các em phát triển một loạt các kỹ năng và khả năng sử dụng chiến thuật, chiến lược và ý tưởng sáng tạo trong những môn thể thao. Khi các em đang biểu diễn, các em nghĩ về những gì các em đang làm, các em phân tích tình hình và đưa ra quyết định. Các em cũng phản ánh về những hoạt động của chính mình và của những người khác và tìm cách cải thiện chúng. Nhờ đó, các em phát triển sự tự tin để tham gia các hoạt động thể chất khác nhau và học về giá trị của lối sống lành mạnh, năng động.

++ Mời phụ huynh tham khảo trường tư thục lớp 9 tại TPHCM.

truong-ban-tru-uy-tin

Mục tiêu hoạt động thể chất tại trường Hồng Đức là gì?

Nhà trường luôn tạo điều kiện để các em khám phá những gì các en thích làm, năng khiếu của mình ở trường, cách thức và địa điểm tham gia vào hoạt động thể chất sẽ giúp các em đưa ra những lựa chọn sáng suốt về hoạt động thể chất suốt đời. Thể dục giúp học sinh phát triển cá nhân và xã hội. Các em làm việc với tư cách cá nhân, theo nhóm, phát triển các khái niệm về công bằng, trách nhiệm cá nhân và xã hội. Các em đảm nhận các vai trò và trách nhiệm khác nhau, bao gồm lãnh đạo, huấn luyện và điều hành. Thông qua một loạt các trải nghiệm mà môn Thể dục mang lại, các em học cách trở nên hiệu quả trong các tình huống cạnh tranh, sáng tạo và đầy thử thách.

Mục đích của nhà trường là:

khuyến khích lối sống lành mạnh và năng động trong toàn trường

nuôi dưỡng tinh thần thể thao trong tất cả các khía cạnh của cuộc thi

mở rộng trải nghiệm và niềm vui thể thao của mỗi học sinh

tạo ra niềm đam mê giải trí và thể thao năng động

hỗ trợ học sinh đạt được tiềm năng thể chất của họ trong nhiều môi trường thể thao khác nhau.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155

Mời phụ huynh xem thêm: trường bán trú cấp 2 tại TPHCM