Tình bạn đẹp ở trường nội trú

Câp nhật: 10/02/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 250 lượt xem

Bạn sẽ có nhiều cảm xúc lẫn lộn khi chuẩn bị bước vào trường nội trú. Bất an, vui vẻ, háo hức, lo lắng… tất cả đều sẽ khiến bạn thấy nôn nao và chờ đợi một điều gì đó mới mẻ sẽ đến với mình. Một số bạn khác có thể thấy lo lắng và buồn nhiều hơn khi phải xa gia đình và xa những người bạn ở trường cũ để bước đến một môi trường xa lạ mới.

Bạn có thể hào hứng kết bạn mới, ra khỏi nhà và dành thời gian xa cha mẹ. Bạn cũng có thể lo lắng khi phải gánh vác quá nhiều trách nhiệm về bản thân khi ở xa nhà, gia đình và bạn bè. Bạn có thể tự hỏi trường nội trú là như thế nào và liệu bạn có phù hợp với môi trường đó không. Cho dù bạn đã sẵn sàng để đi đến trường nội trú hay vẫn còn đang lê bước thì cũng hãy xem việc học nội trú như một cuộc phiêu lưu.

hoc-phi-truong-hong-duc

++ Tin tuyển sinh trường nội trú Tân Phú

Nên làm gì trước khi đến trường nội trú?

Xa nhà và những người bạn quen từ thời thơ ấu có thể là một cú sốc đối với nhiều học sinh. Và mặc dù việc học nội trú sẽ không giống hoàn toàn giống với học đại học, nhưng việc chuyển vào ký túc xá sẽ khác so với việc sống ở nhà.

Hãy cởi mở để kết bạn với những người bạn mới. Chào hỏi những người bạn trong hội trường giữa các lớp học, mời các bạn học khác đi ăn tối và giới thiệu những người bạn mới với nhau. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng một nhóm bạn gắn bó, thậm chí có thể chơi thân với nhau trong suốt thời gian bạn ở trường nội trú và cả sau này.

Trên tất cả, hãy đối xử tốt với mọi người. Bạn sẽ sống với tất cả những người này hàng ngày và giữ tình thân ái với mọi người trong trường nội trú, ngay cả khi bạn không phải là bạn thân nhất, sẽ làm cho thời gian của bạn thú vị hơn nhiều. Đừng tham gia vào bất kỳ hành vi bắt nạt nào và cố gắng ngăn chặn hành vi đó nếu bạn thấy điều đó.

Nếu bạn cảm thấy lo lắng trong ngày đầu tiên đến trường nội trú, bạn có thể gọi cho bố và mẹ của mình. Nhưng đừng phụ thuộc vào cuộc trò chuyện qua điện thoại với cha mẹ và bạn bè ở quê nhà để vơi đi nỗi nhớ nhà. Đi dạo, ném bóng rổ, ăn nhẹ trong phòng sinh hoạt chung, tham gia các hoạt động để giúp bản thân xoa dịu nỗi nhớ.

Tìm một nơi để yên tĩnh. Nếu việc thiếu sự riêng tư khiến bạn thấy căng thẳng thì hãy tìm một nơi như thư viện, nơi bạn có thể ở một mình. Bạn có thể viết về cảm giác của mình trong những buổi nhớ nhà. Và hãy nhớ rằng bạn không phải là người duy nhất cảm thấy nhớ nhà.

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

++ Tham khảo ngay học phí trường tư thục

Cách sống trong Ký túc xá của Trường Nội trú

Thảo luận các quy tắc cơ bản với bạn cùng phòng và thầy cô quản nhiệm ký túc xá của bạn. Một người bạn cùng phòng bừa bộn và một căn phòng bừa bộn có thể làm giảm khả năng tập trung học tập và hứng thú học.

Đừng chiếm dụng không gian. Đó là phòng chung, không phải của riêng bạn. Nếu bạn muốn nghe nhạc trong khi bạn của bạn đang học, hãy nghe bằng tai nghe. Sắp xếp thời gian để bạn không phải thức đến 2 giờ sáng trong khi bạn cùng phòng của bạn đang cố gắng ngủ. Nếu bạn có lớp học sớm, hãy dậy đúng giờ mà không cần báo thức, tránh gây ồn ào đánh thức những người khác trong phòng.

Chân thành cố gắng làm quen với bạn cùng phòng. Cùng nhau dùng bữa. Chơi một môn thể thao cùng nhau. Các bạn học cùng lớp thì học cùng nhau nhé!

Đừng ngại; hỏi thầy cô quản nhiệm ký túc xá khi bạn cần giúp đỡ. Nếu bạn không hòa hợp với bạn cùng phòng, hãy cho thầy cô biết.

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

Cuối cùng, tuân thủ nội quy và lịch học của trường nội trú để xây dựng nếp sống khoa học và khỏe mạnh nhé!

++ Đăng ký ngay trường THCS tốt nhất ở quận 9.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155

CƠ SỞ QUẬN 9

 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

 02862.80.83.88