Trường bán trú cần đảm bảo những yếu tố nào?

Câp nhật: 01/02/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 41 lượt xem

Phần lớn học sinh ở các khu vực đô thị đều học tại trường bán trú. Đây cũng là mô hình giáo dục phù hợp với nhu cầu và cách sinh hoạt của phần lớn gia đình hiện nay. Trường bán trú sẽ là nơi chăm sóc các em vào giờ nghỉ trưa giữa buổi để chuẩn bị cho tiết học chiều. Ba mẹ sẽ đón các em về ngày sau giờ tan học chiều. Vậy, trường bán trú cần đảm bảo những yếu tố nào để phụ huynh an tâm gửi con?

Mời phụ huynh, học sinh theo dõi những thông tin sau cùng trường bán trú lớp 8 uy tín trường THCS – THPT Hồng Đức.

tuyen-sinh-truong-thcs-noi-tru-thu-duc

Yếu tố quyết định tính chất lượng của trường bán trú

Phải an toàn!

An toàn là yếu tố đầu tiên cũng là yếu tố quan trọng khi phụ huynh tìm trường cho con. Do đó, phụ huynh hãy tham khảo địa chỉ của trường nằm trong khu vực nào? Khu vực đó có an ninh không? Trường có cách nào để bảo vệ học sinh trong trường không?…

Tốt nhất là phụ huynh nên đến trường để hiểu rõ hơn hoạt động của trường vào giờ học bình thường. Như vậy, phụ huynh sẽ tin tưởng và an tâm hơn về ngôi trường mà con mình sẽ học ở đó.

Phải đảm bảo vệ sinh thực phẩm

truong-dan-lap-uy-tin-hcm

Những bữa ăn tại trường luôn làm nhiều phụ huynh lo ngại bởi những trường hợp thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường bán trú vẫn thường xảy ra và xuất hiện trên báo chí. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng thế. Trường THCS – THPT Hồng Đức là trường nội trú – bán trú lâu đời nhất ở TPHCM, chúng tôi đã hoàn thiện cách tổ chức trường bán trú – nội trú hơn 24 năm qua, do đó, phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của những bữa ăn và những giờ học của các em tại trường.

Phải đảm bảo chỗ nghỉ thoải mái cho học sinh

Không những có đồ ăn ngon, bổ dưỡng và vệ sinh, trường THCS – THPT Hồng Đức còn đảm bảo cung cấp chỗ ngủ thoải mái cho các em. Các em sẽ không cần phải chia ca ra ngủ vì chúng tôi có đủ cơ sở vật chất để đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho học sinh tại trường.

Phải có lịch học và nghỉ ngơi phù hợp

Thông thường những trường nội trú –bán trú sẽ có lịch học sinh để đảm bảo cung cấp đa dạng kiến thức và kỹ năng cho học sinh. Do đó, phụ huynh hãy tham khảo lịch học của nhà trường trước khi đăng ký học cho học sinh.

Xem thêm: trường cấp 3 uy tín tại quận Thủ Đức

Vì sao nên cho con học trường bán trú?

truong-thpt-dan-lap-uy-tin-hcm

Có nhiều điều khiến bạn thấy lo ngại khi tìm trường bán trú cho con nhưng lợi ích của biện pháp này vẫn đáng để xem xét.

Thay vì phải đưa đón con đi học nhiều lần trong ngày với tình trạng giao thông phức tạp ở thành phố thì việc chỉ đưa đón con 2 lần trong ngày hoặc có xe nhà trường đưa rước, cả phụ huynh và học sinh đều cảm thấy thoải mái hơn.

Tiết kiệm thời gian, công sức, đảm bảo an toàn và có đủ thời gian cho học sinh nghỉ ngơi và giao lưu với bạn bè trong trường là những lợi ích nổi bật của trường bán trú.

Hãy tham khảo chi tiết hơn tại trường THCS – THPT Hồng Đức.

Địa chỉ:

– Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02862.80.83.88

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Website: hongduc.vn

Tìm hiểu thêm: top 10 trường thpt uy tín tại TPHCM