Trường bán trú có cần thiết không?

Câp nhật: 14/12/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 137 lượt xem

Trường bán trú tốt là một trong những lựa chọn phù hợp cho những phụ huynh có lịch làm việc bận rộn, cần có người chăm sóc các em cả ngày. Do đó, với lịch học từ sáng đến 5 – 6 giờ chiều, nhà trường sẽ cung cấp nhiều giá trị giáo dục hơn cho học sinh, đồng thời, phụ huynh cũng ít căng thẳng hơn về lịch làm việc. Mô hình bán trú vẫn là lựa chọn phù hợp, đáp ứng lịch làm việc của phần đông ba mẹ hiện đại sinh sống ở thành phố.

Những lợi ích từ trường bán trú

truong-noi-tru-chat-luong-tai-tphcm-2

Giáo dục và sự phát triển toàn diện

Nhà trường sẽ đảm bảo chương trình học tập cho học sinh theo mô hình bán trú. Việc học sẽ luôn diễn ra nhưng theo nhiều hình thức khác nhau để các em thấy thoải mái học tập hơn. Học sinh sẽ được hòa mình vào một môi trường giáo dục cả ngày, bảy ngày một tuần và bao gồm cả những hoạt động ngoại khóa ngoài lớp học. Các em sẽ học những kỹ năng sống quan trọng mà các em sẽ không học được khi ngồi ở nhà vào buổi trưa và vào cuối tuần. Hầu hết các trường bán trú đều rất nghiêm ngặt về việc làm bài tập về nhà, vì vậy các em sẽ hoàn thành bài tập trong một môi trường không bị phân tâm – thường vào những khung giờ quy định.

hoc-phi-truong-pho-thong-hong-duc

Trường bán trú cung cấp các buổi học ngoại khóa thú vị

Không còn nghi ngờ gì nữa: các hoạt động ngoại khóa được cung cấp tại các trường bán trú chắc chắn sẽ mở rộng hơn nhiều so với các hoạt động trong lớp. Các trường bán trú có trách nhiệm sắp xếp lịch hoạt động của học sinh mỗi ngày. Điều này có nghĩa là các em sẽ có nhiều cơ hội tham gia vào những sở thích mới, từ đó phát triển các kỹ năng sống quan trọng – những ký năng sẽ có giá trị trong tương lai.

Trường bán trú mang đến một đời sống xã hội tích hợp cho học sinh

Trường bán trú sẽ giúp các em trải nghiệm cách hòa nhập vào cộng đồng, có nghĩa là các em sẽ được sống với bạn bè – tận hưởng niềm vui! Nhiều trẻ em muốn đi học bán trú vì lý do này. Đây cũng là một lựa chọn tốt cho trẻ, những em không có anh chị em để chơi cùng ở nhà. Tuy nhiên, trường bán trú không chỉ mang lại niềm vui. Nhà trường còn giúp phát triển sự tự tin của các em vì chúng buộc phải tương tác liên tục với những đứa trẻ khác và chúng sẽ học cách hòa nhập với nhiều tính cách khác nhau, đây là một kỹ năng hữu ích cho cuộc sống.

Xem thêm: trường nội trú học phí thấp tại TPHCM

truong-cap-2-uy-tin

Trường bán trú có thể cải thiện mối quan hệ gia đình

Thời gian học nội trú sẽ giúp con bạn tránh một phần căng thẳng từ gia đình hoặc những căng thẳng có thể xảy ra ở nhà. Phụ huynh sẽ không còn là người cằn nhằn con mình làm bài tập về nhà hay nói cho con biết những điều chúng nên làm và không nên làm vì lúc này giáo viên trong trường sẽ thay phụ huynh làm việc này, vì vậy các em sẽ kết nối với phụ huynh bằng những điều tích cực hơn.

Trường bán trú nuôi dưỡng tính độc lập

Việc đi học nội trú hoặc bán trú có thể rèn luyện tính tự lập, giúp học sinh làm quen với việc phải sống và học tập xa nhà. Điều này giúp các em dễ chuyển đổi từ trường học sang cuộc sống ở trường đại học hơn, cũng như trang bị cho họ sự độc lập cần thiết để thành công khi các em rời bỏ hoàn toàn hệ thống giáo dục và ra ngoài làm việc.

Thông tin liên hệ trường THCS – THPT Hồng Đức:

Số điện thoại: 02838.109.155

Địa chỉ: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

              118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Xem thêm: Tuyển sinh lớp 11 trường nội trú Tân Bình