Trường bán trú có phải là lựa chọn tốt không?

Câp nhật: 02/04/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 105 lượt xem

Hầu hết phụ huynh ngày nay đều gửi con đến trường bán trú từ khi mới 3 – 4 tuổi, đặc biệt là những cư dân thành thị. Công việc bận rộn khiến họ không có nhiều thời gian để chơi đùa với các em cả ngày khi còn bé, hoặc theo dõi chặt chẽ quá trình học tập của các em khi lớn lên. Họ cần có sự hỗ trợ từ giáo viên và nhà trường. Đó cũng là lý do trường bán trú ra đời cho cả những cấp tiểu học và mầm non. Do đó, trường bán trú thực sự là lựa chọn tốt.

Trường THCS – THPT Hồng Đức đang mở tuyển sinh lớp 11 trường nội trú Tân Bình 2021, mời phụ huynh tham khảo.

truong-ban-tru-uy-tin-hcm

Vì sao trường bán trú là lựa chọn tốt?

Tiết kiệm thời gian cho cả phụ huynh và học sinh

Thời gian là vàng bạc và nó hoàn toàn đúng với thời buổi kinh tế phát triển và lối sống bận rộn hiện nay. Nhiều gia đình phải nỗ lực làm việc để nâng cao đời sống kinh tế, do đó, đôi khi họ cũng “lực bất tòng tâm” khi phải sắp xếp thêm lịch theo dõi việc học hoặc chơi cùng với con trẻ cả ngày. Môi trường bán trú sẽ giúp cho các em có điều kiện học tập tốt, có người theo dõi và quan tâm đầy đủ để các em có một ngày học vui vẻ. Ba mẹ cũng yên tâm công tác hơn.

Hơn nữa, nếu học 2 buổi trong ngày mà phải đưa đi đón về thì các em sẽ thấy mệt mỏi hơn do thiếu giờ nghỉ trưa. Lựa chọn bán trú sẽ tiện cả đôi đường.

Học sinh hòa đồng và năng động hơn

truong-dan-lap-lap-11

Ở nhà cùng ba mẹ nhiều sẽ giúp các em nuôi dưỡng cảm xúc gia đình tuy nhiên, về mặt hòa nhập với cộng đồng thì khá khó khăn. Môi trường bán trú sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các em. Các em sẽ tiếp xúc và sinh hoạt ở khu vực đồng người nhiều hơn. Từ đó, phát triển kỹ năng hòa nhập cộng đồng, giao tiếp và xử lý những vấn đề phát sinh trong các môi quan hệ thường nhật. Các em sẽ tiến bộ và trưởng thành hơn trong giao tiếp.

Học tập linh hoạt hơn

Khi các em ở trường cả ngày, thầy cô có thể linh hoạt đưa ra những bài học bổ ích khác ngoài giờ để các em tích cực rèn luyện kỹ năng của mình.

Ngày nay, học không chỉ ôm “khư khư” những kiến thức lý thuyết rồi quên lãng nó theo thời gian, các em cần ứng dụng những kiến thức này vào cuộc sống và nâng cao kỹ năng và sự hiểu biết của mình. Trường bán trú thpt, thcs… sẽ giúp các em phát triển toàn diện.

Trường bán trú – nội trú Hồng Đức

truong-noi-tru-hong-duc-hcm

Trường THCS – THPT Hồng Đức là trường bán trú, nội trú lâu đời nhất ở TPHCM. Trường được thành lập từ năm 1996 và luôn hướng tới giáo dục hiện đại cho học sinh. Không chỉ cập nhật kiến thức, nhà trường còn cập nhật những kỹ năng theo xu hướng mới, những yêu cầu mà các nhà tuyển dụng đang cần ở thế hệ lao động tiếp theo.

Là trường THCS – THPT, nhà trường luôn chủ động tích lũy cho các em đủ kỹ năng và kiến thức cho cấp học sau.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155

Mời xem thêm: học phí trường cấp 2 Hồng Đức