Trường bán trú – lựa chọn phù hợp cho học sinh đô thị

Câp nhật: 17/03/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 75 lượt xem

Cuộc sống bận rộn thường nhật khiến cho phụ huynh không thể dành quá nhiều thời gian để đưa đón con đi học mỗi ngày nhiều lần. Do đó, chọn trường bán trú là lựa chọn phù hợp nhất để giúp các em cân bằng giữa việc ở trường và ở nhà, giúp phụ huynh cân bằng giữa công việc và chăm sóc gia đình. Những lợi ích đến từ trường bán trú là gì? Hãy chọn trường bán trú lớp 10 uy tín để phụ huynh an tâm hơn.

truong-noi-tru-hong-duc-co-tot-khong-6

Nhu cầu học trường bán trú tăng cao theo nhịp sống thời đại

Hiện nay, phần lớn phụ huynh đã gửi con vào trường bán trú khi bé chưa vào mẫu giáo. Nguyên nhân chính là do họ cần dành thời gian cho công việc, đồng thời cung cấp cho con sự chăm sóc và giáo dục tốt ngay từ nhỏ. Mỗi trường bán trú để đã được lắp camera để phụ huynh theo dõi và thuận tiện liên hệ, đề xuất ý kiến với giáo viên hoặc nhà trường về yêu cầu của họ trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ tại trường.

Học sinh cấp 2 và cấp 3 cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, vì các em đã lớn hơn nên việc giám sát của người lớn cũng hạn chế hơn nhằm mang lại không gian cho các em tự do phát triển và thoải mái khám phá cuộc sống của mình.

Không những đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, phụ huynh cũng an tâm hơn để hoàn thành công việc của mình, đáp ứng nhu cầu tài chính của gia đình. Do đó, học bán trú thực sự là lựa chọn phù hợp cho thời buổi kinh tế phát triển hiện nay.

Trường THCS – THPT Hồng Đức đang nhận tuyển sinh lớp 7 trường bán trú.

Lợi ích của trường bán trú là gì?

tuyen-sinh-lop-6-truong-noi-tru

Trường bán trú mang lại những lợi ích nổi bật như sau:

Cung cấp điều kiện để nhà trường đưa ra lịch học linh hoạt hơn. Hiện nay, các em không phải học cố định thời gian như ngày trước mà xen kẽ vào đó là những hoạt động ngoại khóa hoặc những chương trình học tập khác để cung cấp phương pháp học tập chủ động và năng động hơn cho học sinh. Chính việc này sẽ giúp cho các em thích thú với việc học tập hơn là phương pháp học thụ động đọc – chép truyền thống. Đồng thời, sẽ giúp các em có sự chủ động, luyện kỹ năng tự học tốt nhất.

Cho các em cơ hội hòa nhập tốt hơn: nếu chỉ học hai buổi trong ngày, thời gian lên lớp cũng chỉ tập trung học tập và chỉ có 15 – 30 phút giải lao, hầu như các em không có nhiều thời gian tiếp xúc và hòa nhập với bạn bè. Tuy nhiên, nếu học bán trú, các em có thời gian nghỉ trưa lại trường, cơ hội trò chuyện và vui chơi với bạn bè nhiều hơn. Hòa nhập cộng đồng là kỹ năng quan trọng giúp các em thành công sau này.

+++ Mời phụ huynh tham khảo thêm về trường tư thục cấp 2 tốt.

Hãy tham khảo thêm về trường bán trú Hồng Đức để có lựa chọn tốt nhất cho con, ba mẹ nhé!

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155

 truonghongductphcm@gmail.com