Trường bán trú và trường nội trú có gì khác nhau?

Câp nhật: 07/12/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 14241 lượt xem

Ở độ tuổi nào thì nên cho con học trường bán trú? Đây là môi trường giáo dục như thế nào và có gì khác với trường nội trú? Những câu hỏi này cần được giải đáp trước khi phụ huynh quyết định nên cho con vào học trường nào. Hãy tham khảo những thông tin sau cùng trường THCS – THPT Hồng Đức.

Tìm hiểu thêm: trường dân lập học phí thấp

truong-thcs-uy-tin

Trường bán trú hay trường nội trú phù hợp hơn?

Trước tiên, mời phụ huynh tham khảo qua hai khái niệm về trường bán trú và trường nội trú.

Trường bán trú: Cho phép học sinh ở lại trường vào buổi trưa, nghỉ ngơi, ăn uống, sinh hoạt ở trường trước khi buổi học chiều bắt đầu. Đến tối, các em sẽ quay về với gia đình. Như vậy, với mô hình này, phụ huynh sẽ tiết kiệm thời gian đưa đón con đi học, đồng thời, đảm bảo sự an toàn cho con trong những giờ trưa hơn. Thay vì rong rủi ngoài đường thì các em sẽ có chỗ ở, nghỉ ngơi, ăn uống thích hợp, chuẩn bị tốt cho buổi học chiều.

Trường nội trú: Hình thức này sắp xếp chế độ học sáng – chiều – tối phù hợp cho các em ở lại trường trong ngày. Thầy cô sẽ đưa ra các hoạt động ngoại khóa hoặc hướng dẫn làm bài tập vào buổi tối cho các em. Các em được phép về nhà vào chủ nhật hoặc xin phép lại trường vài tháng.

truong-noi-tru-uy-tin-ho-chi-minh

Ở môi trường giáo dục nội trú, các em sẽ thích nghi với sự đa dạng, học tập nâng cao, rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng hơn và có khả năng hòa nhập vào cộng đồng tốt hơn.

Như vậy, mỗi mô hình trường bán trú hoặc nội trú đều có những đặc điểm riêng. Do đó, để quyết định chọn trường nào cho con, phụ huynh hãy cân nhắc đến nhu cầu và sức học của các em. Mặc dù trường nội trú có lịch học dày hơn nhưng việc sắp xếp lịch học đa dạng và cách học linh hoạt nên các em cũng không phải chịu áp lực học tập quá sức.

Xem thêm: trường tư thục cấp 3 chất lượng

top-10-truong-dan-lap-chat-luong-tan-phu

Trường bán trú mang lại lợi ích gì cho phụ huynh và học sinh?

Thời gian ban trưa ở lại trường bán trú sẽ giúp cho học sinh:

Có thêm thời gian nghỉ ngơi: Nếu các em học xa nhà, mỗi lần đưa đi đón về cũng phải mất từ nửa tiếng trở lên. Với cái nắng oi bức của thành phố thì sức khỏe của các em có thể không chịu nổi, thậm chí là dễ bị kiệt sức vào buổi học chiều, khiến việc học tập không hiệu quả. Do đó, khi ở lại trường bán trú, các em sẽ tiết kiệm hơn 1 tiếng để nghỉ ngơi, vui chơi và chuẩn bị tinh thần cho buổi học chiều.

Dạy cách tự lập cho các em: Trường bán trú cung cấp không chỉ chỗ nghỉ ngơi và ăn uống mà còn hướng dẫn các em cách tự chăm sóc mình. Mỗi ngày như vậy, hoạt động lặp đi lặp lại sẽ giúp các em hình thành thói quen và độc lập hơn.

Hãy cân nhắc đến mô hình giáo dục nào phù hợp với nhu cầu và thói quen học tập của các em để các em có môi trường đào tạo tốt nhất!

Thông tin liên hệ trường THCS – THPT Hồng Đức:

Số điện thoại: 02838.109.155

Địa chỉ: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

              118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Xem thêm: Tuyển sinh lớp 12 trường nội trú Tân Bình