Trường công lập hay trường tư thục?

Câp nhật: 24/02/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 640 lượt xem

Cuộc tranh luận trường công và trường tư có thể diễn ra và không có hồi kết. Cả hai tổ chức đều có ý nghĩa quan trọng trong các lĩnh vực giáo dục và tiếp tục đào tạo thành công những nhân tài tương lai cho đất nước. Trường tư thục hay trường công lập? Bạn sẽ lựa chọn như thế nào cho học sinh cấp 2, cấp 3?

++ Đâu là trường cấp 3 tại Sài Gòn uy tín?

Đánh giá về trường công lập

Sự khác biệt chính giữa trường công và trường tư bắt nguồn từ kinh phí và cách quản lý giáo dục.

Như tên gọi, các trường công lập được quản lý và tài trợ bởi chính phủ trong khi các trường tư thục được tài trợ toàn bộ hoặc một phần học phí của học sinh và do một cơ quan tư nhân quản lý. Trường tư thục được phép đưa ra phương pháp quản lý riêng biệt mà không chịu sự can thiệp quá lớn từ chính phủ. Dựa trên hai sự khác biệt chính này, cũng có những khác biệt đáng kể khác giữa trường công và trường tư.

Trường công lập là trường tiểu học hoặc trung học dành cho tất cả trẻ em có học phí thấp. Chúng được tài trợ và kiểm soát bởi nhà nước, có nghĩa là chúng được tài trợ toàn bộ hoặc một phần từ thuế.

Học sinh sinh sống ở đâu thì sẽ vào trường công lập ở khu vực đó. Các trường có nghĩa vụ thu nhận những học sinh thuộc khu vực địa lý tương ứng. Mặc dù công nghệ và các cơ sở vật chất khác nhau, thay đổi tùy theo trường học, nhưng trường công thường có ít cơ sở vật chất hơn trường tư thục.

Điều quan trọng là các trường công lập luôn có giáo viên có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng tất cả các yêu cầu của nhà nước và thông thạo môn học chuyên ngành. Điều này có thể đảm bảo chất lượng giáo dục cho học sinh ở trường công lập.

hoc-phi-truong-dan-lap

++ Đăng ký tuyển sinh trường thpt nội trú Tân Bình 2022

Đánh giá về trường tư thục

Trường tư thục được kiểm soát bởi một cơ quan tư nhân và được tài trợ bởi học phí của học sinh. Học phí thường cao hơn ở các trường tư thục để có cơ sở vật chất tốt hơn và công nghệ hiện đại.

Mặc dù các trường tư thục đều tuân theo chương trình giảng dạy do chính phủ quyết định, nhưng phương pháp giảng dạy khác nhau ở chỗ do hội đồng nhà trường quyết định.

Học phí và việc nhập học của học sinh trong các trường tư thục do trường quản lý. Nhà trường có thẩm quyền quyết định học sinh có đủ điều kiện nhập học hay không.

Theo đó, các nhà quản lý trường học có quyền kiểm soát việc tuyển dụng giáo viên, thế nhưng các yêu cầu cần thiết để được tuyển dụng hoàn toàn phụ thuộc vào nhà trường.

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

Quy mô phòng học ở trường tư thục cũng nhỏ hơn trường công lập. Điều này chủ yếu là do trường tư thục có đủ các nguồn lực và cơ sở vật chất để mở lớp nhỏ. Mời bạn truy cập vào trang web của trường THCS – THPT Hồng Đức để kiểm tra mức học phí, chương trình giảng dạy và quy trình nhập học.

++ Đâu là trường tư thục tốt TPHCM

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155

CƠ SỞ QUẬN 9

 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

 02862.80.83.88