Trường công lập và trường dân lập khác nhau như thế nào?

Câp nhật: 21/01/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 781 lượt xem

Trường công lập và trường dân lập là hai mô hình giáo dục được nhiều phụ huynh quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên, nên chọn trường nào vẫn là câu hỏi khó giải đáp. Để hỗ trợ phụ huynh tìm trường phù hợp, chúng tôi cung cấp những thông tin so sánh sau đây.

Tìm hiểu thêm: trường nội trú lớp 10 tốt nhất TPHCM

Sự khác biệt giữa trường công lập và trường dân lập

Cơ sở vật chất

Những trường dân lập có cơ sở vật chất thường khang trang, mới mẻ và hiện đại hỗ trợ cho học sinh học tập tốt hơn so với trường công lập. Nguyên nhân là do hệ thống trường dân lập tự chủ tài chính và có điều kiện để đầu tư tốt hơn. Những trường dân lập có thể quyết định sửa chữa, nâng cấp hoặc thay mới thiết bị dễ dàng.

Do đó, nếu phụ huynh cần môi trường có đầy đủ tính năng và công cụ học tập để các em phát triển thì trường dân lập là lựa chọn tốt.

Chương trình học

Những trường dân lập không chỉ tập trung vào cơ sở vật chất mà còn xây dựng chương trình học để cạnh tranh tốt hơn với trường công lập và những trường tư khác. Ngoài ra, nhiều trường tư còn liên kết với những cơ sở giáo dục khác để tăng trải nghiệm cho học sinh.

truong-tu-thuc-tphcm

Trong khi đó, trường công lập sẽ đào tạo theo hướng truyền thống, đảm bảo đáp ứng nhu cầu học cơ bản của người học.

Học phí

So với trường công lập, trường dân lập có học phí cao hơn khá nhiều tùy theo từng trường. Do đó, nếu cân nhắc đến vấn đề tài chính. Trường công lập luôn là lựa chọn tốt nhất. Đây là sự khác biệt cơ bản giữa trường công và trường tư.

Cơ hội phát triển

Cả trường công và trường tư đều mang đến những cơ hội phát triển nhất định cho học sinh. Tuy nhiên, học sinh sẽ học được nhiều kỹ năng hơn nếu học tại trường dân lập và đảm bảo sự phát triển toàn diện hơn.

Tìm hiểu thêm: trường dân lập uy tín tại TPHCM

truong-thpt-dan-lap-uy-tin-hcm

Vậy có nên học trường dân lập không?

Hiện nay, rất nhiều phụ huynh đang lựa chọn trường dân lập cho con em mình với mong muốn hỗ trợ các em phát triển hoàn thiện hơn từ kỹ năng, vốn sống đến kiến thức. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào điều kiện tài chính và định hướng mà gia đình, các em mong muốn.

Để nhận tư vấn cụ thể hơn, mời phụ huynh liên hệ đến trường THCS – THPT Hồng Đức. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hơn về những giá trị mà các em sẽ nhận được khi đến trường tư.

Địa chỉ:

– Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02862.80.83.88

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Website: hongduc.vn

Xem thêm: trường tư thục lớp 7 tốt nhất TPHCM