Trường Hồng Đức đi đầu trong giáo dục STEM cho học sinh

Câp nhật: 13/10/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 481 lượt xem

Có thể hiểu STEM là một cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học. Khi đó các khái niệm, nguyên tắc được dạy song song với thực hành thực tế. Các em học sinh sẽ được áp dụng kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào trong các bối cảnh cụ thể, thông qua đó thực hành và đề hướng đến giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách tốt nhất. Hiện nay, rất nhiều các trường học đã áp dụng thành công loại phòng học này trong giáo dục, trong đó có trường tư thực THCS –THPT Hồng Đức – trường THPT uy tín tại TPHCM.

tuyen-sinh-lop-10-truong-noi-tru-hcm

Phòng STEM cần đạt những tiêu chuẩn như thế nào?

Phòng học STEM cần được chú trọng và đầu tư từng chương trình giảng dạy và cả về cơ sở vật chất lớp học để tạo ra môi trường tốt nhất cho các em học sinh học tập và phát triển một cách tối ưu. Các chủ đề, bài học, hoạt động STEM bám sát chương trình của các môn học thành phần và kết hợp cùng với thực tiễn để các em học sinh có thể liên kết và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Đồng thời, trong hoạt động trải nghiệm STEM, nhà trường cần cho học sinh được khám phá được các ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong thực tiễn đời sống, nhận biết được ý nghĩa của khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học đối với đời sống con người, nâng cao hứng thú học tập các môn học STEM. Có thể kết hợp tổ chức các lớp học STEM dưới sự hợp tác giữa trường trung học với các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp, hoặc thông qua hình thức câu lạc bộ,…

Ngoài ra, nhà trường có thể triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho những học sinh có năng lực, sở thích và hứng thú với các hoạt động tìm tòi, khám phá khoa học,… để tập trung bồi dướng và đào tạo chuyên sâu.

truong-thcs-ban-tru-uy-tin-hcm

Xem thêm: top 10 trường thcs tốt nhất TPHCM

Phương pháp học tập phòng STEM tại trường Hồng Đức

Nắm rõ các phương pháp giảng dạy và ứng dụng của giáo dục STEM, trường Hồng Đức mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập tiên tiến và hữu ích nhất. Tại Hồng Đức, các em học sinh được giảng dạy các môn học với chương trình STEM mang lại kết quả học tốt nhất với những ứng dụng sát với thực tế, giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức và kỹ năng một cách tối ưu.

Phòng học STEM tại Hồng Đức cũng được trang bị và đầu tư kỹ lưỡng từ chương trình giảng dạy khoa học cho đến các trang thiết bị thực hành tiên tiến, mang đến cho các em học sinh chất lượng giảng dạy và học tập tốt nhất. Chúng tôi luôn không ngừng cố gắng, cải thiện cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục nhằm mang đến cho con em học sinh một môi trường học tập tốt nhất, đồng thời là nơi để phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình.

truong-trung-hoc-noi-tru-uy-tin

Có thể bạn quan tâm học phí trường nội trú Hồng Đức