Trường nội trú chuẩn bị gì cho tương lai học sinh?

Câp nhật: 28/07/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 72 lượt xem

Trường nội trú mang đến những trải nghiệm học tập khác biệt để chuẩn bị cho sự thành công trong tương lai của học sinh. Môi trường giáo dục độc đáo của trường nội trú giúp các em cải thiện nhiều kỹ năng sống. Những kỹ năng này có thể sử dụng trong cuộc sống và cũng là loại kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở nhân viên tiềm năng: độc lập, làm việc nhóm tốt, giải quyết vấn đề sáng tạo, cởi mở. Do đó, bên cạnh tri thức, kỹ năng là yếu tố không thể thiếu cho thế hệ tương lai.

++ Đâu là trường cấp 3 uy tín tại Sài Gòn?

Trường nội trú chuẩn bị những kỹ năng cần thiết cho tương lai

Độc lập và quản lý thời gian

Trường nội trú có thể cung cấp cho học sinh những bài học về tính tự lập. Học sinh không chỉ phải đảm đương nhiều nhiệm vụ liên quan đến học tập, mà còn phải phụ trách các nhu cầu cá nhân của mình. Các em sẽ phát triển tinh thần trách nhiệm trong môi trường nội trú, hiểu ý nghĩa của thời gian, luôn đúng giờ, tham gia các hoạt động ngoại khóa và có ý thức về các mục tiêu và kỳ vọng.

Hợp tác với những người khác

Học sinh ở trường nội trú sẽ phát triển ý thức hợp tác với những người khác rất nhanh chóng. Các em có thể ở chung ký túc xá với các bạn và chia sẻ công việc với nhau. Trường nội trú rất cần sự hợp tác. Trường học không chỉ là một môi trường học thuật, mà còn là một ngôi nhà. Khi khuôn viên trường trở thành ngôi nhà của các em, học sinh cần phải hợp tác với nhau để hoàn thành nhiệm vụ được giao và nỗ lực hết sức để cải thiện và phát triển bản thân.

hoc-phi-truong-hong-duc

Hãy đến trường THCS – THPT Hồng Đức – ngôi trường tư thục uy tín tại quận Tân Phú sẽ giúp các em phát triển toàn diện.

Kỹ năng sống cơ bản tại trường nội trú

Vậy làm thế nào để các em sắp xếp đủ thời gian để học? Làm thế nào để các em cân bằng giữa thể thao, câu lạc bộ và học thuật? Các em sẽ giặt giũ như thế nào? Các trường nội trú sẽ giúp các em tìm kiếm lời giải đáp thích hợp.

Nếu không có sự giám sát chặt chẽ của phụ huynh, học sinh phải học những điều cơ bản về quản lý thời gian và cân bằng cuộc sống, học tập của mình. Những điều cơ bản khác như giặt giũ, giải quyết các vấn đề hàng ngày cũng trở thành những việc mà học sinh trường nội trú phải giải quyết riêng.

Học sinh học cách đặt câu hỏi và suy nghĩ để giải quyết vấn đề. Với sự giúp đỡ của các bạn và giáo viên quản nhiệm, hầu hết học sinh đều nhanh chóng điều chỉnh và thích nghi khi cần thiết.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn có đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên môn cao và hiểu biết về tâm lý học sinh từng lứa tuổi. Do đó, thấy cô luôn ở cạnh và chăm sóc các em, đồng thời, vẫn tạo không gian để các em có đủ điều kiện phát triển tính tự lập tự giác.

Tất cả những kế hoạch và chương trình giảng dạy tại trường đều sẽ chia sẻ để phụ huynh nắm rõ tình hình học tập của các em tại trường. Nhà trường và phụ huynh sẽ phối hợp với nhau để mang lại lợi ích tốt nhất cho các em.

Nếu quý phụ huynh đang tìm trường nội trú cấp 2 tốt nhất TPHCM, hãy liên hệ và tham khảo qua trường THCS – THPT Hồng Đức.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155