Trường nội trú có phải là lựa chọn tốt không?

Câp nhật: 10/07/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 63 lượt xem

Không giống như các mô hình trường học khác, trường nội trú cho học sinh sống trong khuôn viên trường. Học sinh có các lớp học cùng nhau, ăn uống cùng nhau, và sống trong nhà chung. Các em sẽ được về nhà vào cuối tuần hoặc ở lại tùy theo nhu cầu của mình. Mỗi đứa trẻ là một cá thể với những nhu cầu riêng và mỗi trường học sẽ có tầm nhìn sứ mệnh khác nhau để đáp ứng những nhu cầu khác nhau. Bí quyết là tìm một trường học phù hợp với tính cách và nhu cầu của con bạn.

Hãy tham khảo thông tin Tuyển sinh lớp 12 trường nội trú Tân Phú để có lựa chọn tốt cho các em.

Vì sao nên cho con học trường nội trú?

hoc-phi-truong-hong-duc

Phần lớn phụ huynh đang tìm kiếm một môi trường học tập toàn diện không chỉ hướng đến sự xuất sắc trong học tập mà còn là sự phát triển toàn diện về thể chất, tính cách và kỹ năng.

Các bậc cha mẹ muốn gửi con em mình đến một trường Nội trú để được phát triển toàn diện về nhân cách. Trong trường Nội trú, mỗi học sinh sẽ hoàn thành việc học cùng với nhiều hoạt động ngoại khóa và chương trình khác. Học sinh có cơ hội chơi các môn thể thao, học nghệ thuật và thủ công, và tiếp xúc với một số hoạt động rèn luyện kỹ năng khác.

Trường nội trú sẽ mang lại cho các em những lợi ích sau:

hoc-noi-tru-o-dau-uy-tin

Độc lập và tự lực: Hầu hết tất cả trẻ em học nội trú đều có tính độc lập và tự chủ hơn các bạn khác. Các em phải tự giải quyết các vấn đề hàng ngày, như sắp xếp xà phòng khi hết hoặc kiểm tra đồng phục trước khi mặc.

Sự tự tin: Khi các em bắt đầu tự mình làm mọi việc, dù nhỏ hay lớn, chúng sẽ bắt đầu hình thành sự tự tin hơn vào khả năng của chính mình. Các trường nội trú cho trẻ em tham gia nhiều hoạt động như dịch vụ xã hội, nghệ thuật, kịch nghệ, và nghề mộc trong số những hoạt động khác. Khi chúng bắt đầu tìm thấy những gì chúng thích và giỏi, trẻ sẽ phát triển sự tự tin hơn.

Kỷ luật: Học sinh nội trú sống một cuộc sống đoàn kết hơn các bạn cùng lứa tuổi. Giờ ăn được thiết lập giống như thời gian học. Xem TV cũng được quy định chặt chẽ. Học tập kỷ luật rất quan trọng đối với trẻ em vì nó sẽ giúp các em đạt được mục tiêu của mình.

++ Mời phụ huynh tham khảo thêm: trường tư thục cấp 3 uy tín

Những lợi ích khác từ trường nội trú

truong-dan-lap-uy-tin-tan-phu

Sự tự tin trong xã hội: Khi con bạn hòa nhập, học tập và sống với hàng trăm đứa trẻ khác, các em sẽ sớm học được cách vượt qua sự khác biệt và trở thành một phần của nhóm là cốt lõi của cuộc sống ở trường nội trú.

Xuất sắc về giáo dục: Vì trẻ em sống trong khuôn viên trường, nên chúng có thể liên hệ để được giúp đỡ trong việc học bất cứ lúc nào. Các trường nội trú có thể giúp chuẩn bị sau giờ học cho những học sinh không hiểu bài. Học cùng bạn bè đồng nghĩa với việc học sinh sẽ luôn có người để học hỏi.

Phát triển Toàn diện: Sau giờ học, học sinh của các trường nội trú được tiếp xúc với vô số hoạt động sẽ đảm bảo rằng các em có một nền giáo dục toàn diện bao gồm cả nghệ thuật. Vì trường học bắt buộc nên không thể có vấn đề sở thích cản trở việc học tập và trẻ em có thể theo đuổi đam mê của mình.

++ Mời phụ huynh xem thêm: học phí trường bán trú

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155