Trường nội trú có tù túng không?

Câp nhật: 02/12/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 520 lượt xem

Bên cạnh việc phải học xa nhà, nhiều phụ huynh còn lo lắng không gian trong trường nội trú sẽ khiến các em thấy ngột ngạt và tù túng. Tuy nhiên, với điều kiện phát triển như hiện nay, các em sẽ có lịch học phong phú, đa dạng loại hình hoạt động trong trường và cảm nhận bầu không khí ấm áp, thoải mái cùng với những mối quan hệ thân thiết. Các em sẽ cùng với bạn bè thân thiết vừa học vừa chơi trong trường nội trú!

Tìm hiểu thêm: học phí trường nội trú tại TPHCM

hoc-phi-truong-ban-tru-uy-tin

Cộng đồng thân thiện trong trường nội trú

Các trường nội trú mang đến bầu không khí gia đình cho học sinh

Hầu hết các trường nội trú đều đã mang đến một bầu không khí gia đình ấm áp đến cho học sinh nội trú giúp các em có sức khỏe tinh thần tốt nhất để học tập và sinh hoạt tại trường. Làm thế nào để nhà trường làm được điều đó?

Trường sẽ chia số lượng sinh viên thành các nhóm nhỏ để các em dễ làm quen và có mối quan hệ thân thiết hơn trong ký túc xá. Mỗi ký túc xá đều có một người giám sát là giảng viên nội trú để kịp thời hỗ trợ khi các em cần.

Trong những bữa ăn, các em sẽ quây quần với nhau theo kiểu gia đình và thời gian thư giãn trong phòng sinh hoạt chung. Các em còn có những nhóm học tập ở các cấp lớp và độ tuổi. Hơn nữa, học sinh trường nội trú còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và các môn thể thao để xây dựng mối quan hệ và tinh thần đồng đội.

Các trường nội trú hỗ trợ học sinh 24/7.

An toàn là mối quan tâm hàng đầu của mọi trường nội trú. Đó là vì con bạn ở trường 24/7. Do đó, trường nội trú là môi trường giáo dục an toàn, giúp các em tự do phát triển và khám phá, ba mẹ cũng an tâm hơn. Mặc dù chỉ sinh hoạt ở khuôn viên trường nhưng bầu không khí trong trường không tù túng ngột ngạt vì tại đây đã cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất và saan chơi để các em hoạt động.

Nhà trường luôn sắp xếp cán bộ ở nơi mà bất kỳ khi nào cần đến các em đều có thể liên hệ.

Tại trường, các em sẽ học được quy tắc ứng xử – đây là thứ gắn kết một cộng đồng trường học với nhau, giúp cho các hoạt động trong trường diễn ra trơn tru và vì lợi ích của tất cả các thành viên cộng đồng.

Xem thêm: trường cấp 2 uy tín tại quận Thủ Đức

Các trường nội trú cung cấp các môn thể thao / học thuật / ngoại khóa

Trường nội trú cung cấp đa dạng hoạt động từ các môn thể thao, môn học năng khiếu đến các chương trình ngoại khóa cho học sinh phát triển toàn diện. Mọi thứ đều diễn ra trong không gian khép kín trong khuôn viên trường. Do đó, các em sẽ tiết kiệm thời gian di chuyển, có cách phân bố thời gian rèn luyện hiệu quả và ba mẹ cũng có thời gian cho công việc của mình hơn thay vì chỉ tập trung đưa đón các em đến các địa điểm học tập.

Hãy cân nhắc cho các em học trường nội trú để hướng tới sự phát triển toàn diện của trẻ.

Thông tin liên hệ trường THCS – THPT Hồng Đức:

Số điện thoại: 02838.109.155

Địa chỉ: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

              118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Có thể bạn cần: trường tư thục lớp 7 tốt