Trường nội trú giúp học sinh học tốt hơn không?

Câp nhật: 04/03/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 86 lượt xem

Những vấn đề quan trọng như chất lượng bữa ăn, chất lượng giấc ngủ và chất lượng học tập tại trường nội trú có được đảm bảo không? Những học sinh có thành tích kém có thể được bồi dưỡng trong trường nội trú hay không và được bồi dưỡng như thế nào (nếu có)? Đó là những gì mà phần lớn phụ huynh đang rất quan tâm hiện nay.

Tham khảo thêm: trường nội trú lớp 8 tốt nhất TPHCM

truong-noi-tru-uy-tin-tphcm

Cơ sở vật chất hiện đại tại trường nội trú

Điều mà phụ huynh có thể an tâm là cơ sở vật chất tại trường nội trú luôn được cập nhật và đảm bảo tiện nghi cho việc học tập, nghỉ ngơi và sinh hoạt ngoài giờ của các em. Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều đến từng giấc ngủ, món ăn của các em nữa vì giáo viên sẽ thông báo đến bạn theo yêu cầu của bạn. Bạn sẽ nắm rõ tình hình học sinh tại trường nếu muốn và có thể tham quan khảo sát trường trước khi cho con vào học.

Với nguồn tài chính tự lực, trường nội trú có thể linh hoạt điều chỉnh phương pháp giảng dạy và đầu tư cơ sở vật chất tương ứng để triển khai phương pháp giảng dạy đó.

truong-noi-tru-uy-tin-tphcm

Ví dụ, trường THCS – THPT Hồng Đức đã triển khai hệ thống giáo dụng STEM để cải thiện phương pháp giảng dạy, mang đến hứng thú và phấn khởi cho học sinh. Giáo dục STEM đã trở nên phổ biến ở Mỹ và một số nước trên thế giới. Đây là chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến (các lĩnh vực) khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học – theo cách tiếp cận liên môn. Học sinh sẽ vận dụng tốt kiến thức đã học vào thực tiễn, thực hành, mang lại hiệu quả giáo dục tốt nhất.

Kế đến, trường nội trú luôn lo đến giấc ngủ và thức ăn của các em để đảm bảo các em có đủ tinh thần và thể lực để học tập và rèn luyện thể thao. Không chỉ ăn đúng giờ, ngủ đúng giấc mà còn có quy trình giám sát nguồn thực phẩm nấu cho học sinh để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chính những điều này sẽ mang đến cho học sinh môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất.

Bạn có cần tìm trường thpt uy tín tại TPHCM?

Tiến bộ mỗi ngày tại trường nội trú

truong-noi-tru-uy-tin

Giáo dục là sự nghiệp lâu dài và cần sự kiên nhẫn của cả phụ huynh và giáo viên. Trường nội trú có số lượng học sinh/giáo viên thấp, do đó, giáo viên có thể chú ý đến từng em, hiểu rõ điều các em cần và giúp các em tiến bộ mỗi ngày.

Ngoài ra, khi các em học tập và rèn luyện cùng các bạn, các em sẽ có nhiều động lực học tập hơn và sẽ phát huy tiềm năng của mình tốt hơn.

Trường THPT Hồng Đức

Địa chỉ:

– Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02862.80.83.88

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Website: hongduc.vn

Đâu là trường nội trú lớp 10 tốt nhất TPHCM?