Trường nội trú giúp học sinh trường thành

Câp nhật: 13/07/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 81 lượt xem

Điều gì khiến trường nội trú trở thành lựa chọn ưu tiên cho học sinh thời hiện đại? Cho chính là môi trường phát triển toàn diện, giúp các em trưởng thành. Môi trường giáo dục tập trung vào việc học, đào tạo và rèn luyện kỹ năng sẽ giúp các em tự lập, tự chăm sóc bản thân mình và phát triển tư duy đa chiều.

++ Trường nội trú TPHCM tuyển sinh năm học 2021 – 2022.

Học sinh sẽ tự tin và độc lập trên mọi phương diện tại trường nội trú

truong-ban-tru-uy-tin

Ở nhà, cha mẹ cố gắng hết sức để con cái tự lập nhưng không hiểu sao vẫn không thể đạt được thành công 100%.

Tại sao vậy? Lý do là, các em biết rằng các em vẫn đang rất thoải mái trong ngôi nhà của mình, và các em có thể tỏ ra khó chịu để “tìm đường thoát thân”. Đó là một chiến thuật được rất nhiều em sử dụng để không phải tự làm. Một lý do quan trọng nữa là ba mẹ thường không nỡ để các em phải làm việc nhà và thường sẽ giúp các em thực hiện kể cả khi các em không yêu cầu. Sự thật là khi sống trong vùng an toàn, không ai muốn mình phải lớn lên. Tuy nhiên, trưởng thành là quá trình mà ai cũng phải trải qua. Để quá trình này diễn ra thoải mái và thuận lợi hơn với các em, phụ huynh hãy cân nhắc đến trường nội trú.

Vì vậy, ngay cả khi các em đang trên đường “tự chủ”, các em vẫn không hoàn toàn độc lập.

Mặt khác, các trường nội trú là nơi mà tất cả học sinh được khuyến khích để tự lập và có khả năng tự quyết định. Ngoài ra, khi các em thấy bạn bè cùng phòng của mình cũng độc lập, cá em cũng sẽ có động lực để làm theo.

Các trường nội trú dạy các em cách quản lý thời gian và tự làm việc nhà. Điều này giúp học sinh nhận ra tầm quan trọng của việc chăm sóc bản thân. Quá trình tự lập này sẽ giải phóng học sinh khỏi gánh nặng phụ thuộc vào bất kỳ ai trong tương lai. Trong thời gian tới, độc lập là một trong những phẩm chất cần thiết mà mỗi người cần phải có để bước vững vàng đến tương lai của mình.

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

++ Trường THCS – THPT Hồng Đức đang tuyển sinh trường nội trú Thủ Đức

Tiếp cận đổi mới và hình thành ý kiến riêng tại trường nội trú

Trong các trường nội trú tốt nhất ở HCM, các em sẽ ở cùng với một số học sinh khác từ các nhóm tuổi khác nhau. Sự tương tác đa dạng này sẽ giúp các em tiếp cận nhiều cách nhìn và ý kiến khác nhau. Các học sinh khác với các mức độ trí tuệ và thông minh khác nhau sẽ giúp cho các em có nhìn nhận đa chiều về một vấn đề nào đó, giúp các em phát triển tư duy hiệu quả. Các em sẽ cùng bạn bè liên tục chia sẻ thông tin và tranh luận, điều này sẽ tiếp tục khuấy động tâm trí, giúp các em luôn tích cực học hỏi, lắng nghe và năng động và hoạt bát. Những điều này sẽ giúp các em trở thành những nhà đổi mới vĩ đại trong tương lai.

tuyen-sinh-truong-noi-tru-tan-phu

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155

++ Tuyển sinh lớp 9 trường nội trú Thủ Đức tại trường THCS – THPT Hồng Đức.