Trường nội trú hay trường bán trú là lựa chọn phù hợp nhất cho con bạn?

Câp nhật: 14/01/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 289 lượt xem

Trường tư thục hiện nay đang cung cấp những lựa chọn giáo dục đa dạng để hỗ trợ phụ huynh có lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình. Nếu bạn đang cân nhắc đến trường tư thục hẳn bạn đang băn khoăn không biết nên cho con vào trường nội trú hay bán trú. Sau đây là một vài thông tin chia sẻ của trường THCS – THPT Hồng Đức mời bạn tham khảo.

Tham khảo thêm: học phí trường tư thục

truong-thpt-dan-lap-uy-tin-hcm

So sánh trường nội trú và trường bán trú

Bạn hãy tìm hiểu thông tin về cả hai loại hình giáo dục này như sau:

Trường bán trú:

Là loại trường tư thục cung cấp chương trình học một ngày cho học sinh. Trong đó, các em sẽ ở lại trường một ngày từ sáng đến chiều và được gia đình đón về khi tan học buổi chiều. Các em sẽ ở lại trường bán trú nghỉ ngơi và vui chơi vào giờ trưa. Nhà trường sẽ sắp xếp lịch hoạt động cho các em trong trường để đảm bảo các em có đủ điều kiện vui chơi, học tập, nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ. Những lớp học bán trú mang lại sự an tâm cho phụ huynh khi họ biết được thời gian không có mình bên cạnh, con của họ vẫn được chăm sóc tốt trong trường học của chúng.

Trường bán trú giúp cho học sinh và phụ huynh tiết kiệm thời gian di chuyển vì phần lớn lớp học cấp 2, cấp 3 đều học hai buổi trong ngày. Do đó, thay vì di chuyển trong giờ trưa để về nhà và trở lại trường tốn thời gian thì học sinh có thể dành thời gian đó ở lại trường nghỉ ngơi và chuẩn bị học vào đầu giờ chiều.

Tìm hiểu thêm: Tuyển sinh lớp 9 trường nội trú Tân Phú

Trường nội trú:

truong-thpt-dan-lap-uy-tin-hcm

Là loại trường tư thục cung cấp chương trình học một tuần cho học sinh. Các em sẽ ở lại trường một tuần, thậm chí là một tháng. Như vậy, hầu hết thời gian trong tháng các em đều ở lại trường nội trú để học tập, sinh học và hòa nhập với cộng đồng nơi này.

Trường nội trú tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em vì các em có rất nhiều thời gian để rèn luyện từ kiến thức, kỹ năng đến những sở thích riêng. Những giờ học ngoại khóa đan xen sẽ giúp các em có những trải nghiệm mới mẻ trong trường nội trú.

Vậy, cái nào mang lại hiệu quả giáo dục tốt hơn?

Như vậy, mỗi loại hình giáo dục sẽ mang lại những giá trị khác biệt và phù hợp với những mục đích khác biệt.

top-10-truong-dan-lap-chat-luong-tan-phu

Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của gia đình mà phụ huynh sẽ chọn môi trường học tốt nhất cho các em. Trường nội trú thường có chi phí cao hơn so với trường bán trú vì thời gian các em ở lại trường nội trú lâu hơn. Trường nội trú sẽ hỗ trợ phát triển kỹ năng toàn diện hơn, còn lợi thế của trường bán trú là giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn cho các em khi phụ huynh bận làm việc trong giờ hành chính.

Do đó, hãy xác định xem điều các em và phụ huynh muốn là gì để chọn môi trường học phù hợp nhất.

Mời phụ huynh và học sinh liên hệ đến trường THCS – THPT Hồng Đức nếu cần biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm: trường bán trú lớp 11 uy tín

Địa chỉ:

– Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02862.80.83.88

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Website: hongduc.vn