Tại sao đa số phụ huynh lựa chọn cho trẻ học nội trú ngay khi vào cấp 3?

Câp nhật: 10/10/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 120 lượt xem

Những năm học cấp 3 là cơ hội để các em phát triển bản thân, tìm hướng đi cho bản thân trong những năm tháng trưởng thành. Ở cái tuổi lập lửng này, các em cần có một môi trường phù hợp để phát triển và tìm kiếm mục tiêu cho mình. 

truong-noi-tru-lop-10-tot-nhat-tphcm-2

Chính vì thế, nhiều phụ huynh đã cho các em vào trường nội trú lớp 10 tốt nhất tphcm với mong muốn các em có môi trường học tập tốt hơn, phát triển tri thức, kỹ năng và thể chất.

Vì sao phụ huynh luôn ưu tiên cho con học ở trường nội trú lớp 10 tốt nhất tphcm?

1/ Có môi trường phù hợp để con phát triển kỹ năng và tự lập

Kỹ năng xã hội đang được yêu cầu cao không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống. Kỹ năng xã hội yếu sẽ khiến các em gặp nhiều khó khăn khi trưởng thành do đó, trường THCS – THPT Hồng Đức tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển kỹ năng. Khi rời khỏi vòng tay của ba mẹ, sống trong môi trường chung với bạn bè đồng trang lứa, các em sẽ học được cách tự lập và tự chăm lo cho bản thân mình.

Trường nội trú lớp 10 tốt nhất tphcm sẽ là nơi giúp các em xây dựng các mối quan hệ, tự mình giải quyết mâu thuẫn, học cách dung hòa giữa các tôi cá nhân và tập thể, tự tin và hiểu rõ giá trị của chính mình, tự đúc kết kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho bản thân.

truong-noi-tru-lop-10-tot-nhat-tphcm

2/ Có người quan tâm và chăm sóc các em hơn

Dù muốn hay không ba mẹ cũng phải tất bật với công việc để có đủ tài chính lo cho gia đình, do đó, đôi khi ba mẹ bận rộn không có đủ thời gian để chăm sóc và theo sát quá trình học tập của các em. Ba mẹ hiểu có rất nhiều điều cần quan tâm, chăm sóc đối với những đứa trẻ 15 tuổi từ kiến thức, kỹ năng đến tâm lý. Tuy nhiên, đôi khi ba mẹ thực sự không thể dành toàn bộ thời gian cho các em. Do đó, trường nội trú sẽ giải quyết băn khoăn của ba mẹ và giúp quan tâm đến các em nhiều hơn.

3/ Có môi trường tích cực

Môi trường xã hội có tiêu cực lẫn tích cực nhưng vì không thể theo sát các em nên rất khó để biết các em đã tiếp xúc với những điều gì trong cuộc sống. Cám dỗ trong cuộc sống có thể ảnh hưởng không tốt đến nhân cách của các em. Những trò chơi vô nghĩa sẽ khiến các em quên đi việc học tập hoặc những người bạn không tốt có thể khiến các em có quyết định sai lầm. Chính vì những lo ngại này nên gia đình luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển trong môi trường tích cực, an toàn.

>>> Xem thêm: top 10 trường nội trú tốt nhất tphcm

Hồng Đức – Trường nội trú hàng đầu đáp ứng mọi mong muốn của bậc phụ huynh

Kiến thức là rất quan trọng nhưng để con trẻ hoàn thiện, có thể thích ứng được với sự thay đổi của xã hội thì việc hình thành nhân cách, sống tự lập là một phần quan trọng không kém.  

truong-noi-tru-lop-10-tot-nhat-tphcm-1

Trong lĩnh vực giáo dục, Hồng Đức là một trong những trường thuộc top đậu tốt nghiệp và đại học nhiều nhất TP.HCM. Vì thế, Hồng Đức đã khẳng định được chất lượng giảng dạy của mình với mọi người.

Hồng Đức là trường tư thục giảng dạy theo hai loại hình thức là nội trú và bán trú. Luôn cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, không gian sinh hoạt xanh, sạch, sân thể thao đa năng rộng rãi và mát mẻ nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có thể học tập và vui chơi thoải mái.

++ Đăng ký Tuyển sinh lớp 10 trường nội trú Thủ Đức

Thông tin liên hệ

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận Tân Phú

Địa chỉ: 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.3810.9155

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận 9

Địa chỉ: 118, Nam Hòa, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Điện thoại: 028.6280.8388

Email: truonghongductphcm@gmail.com