Trường tư thục có ưu điểm gì?

Câp nhật: 09/09/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 739 lượt xem

Chọn trường cho con luôn là vấn đề nan giải của bậc phụ huynh bởi hiện nay có vô vàn sự lựa chọn để các bạn có điều kiện phát triển tốt nhất. Phân vân lớn nhất của phụ huynh và học sinh hiện nay là trường công và trường tư thục. Liệu có nên chọn trường tư thục không? Đâu là danh sách trường tư thục tốt nhất ở TPHCM? Và ưu điểm của trường tư là gì? Mời bạn cùng chúng tôi tham khảo thông tin sau.

Vì sao nên chọn trường tư thục?

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

Nếu trường công lập là do nhà nước đầu tư kinh phí và cơ sở vật chất để trường học đi vào hoạt động và thực hiện kế hoạch giảng dạy thì trường tư thục là hệ thống trường tư nhân do một cá nhân hay một nhóm người đứng ra thành lập. Những nhà đầu tư sẽ trực tiếp đầu tư vốn cho cơ sở vật chất cho trường và chịu trách nhiệm về vấn đề pháp lý, không có mối liên quan tới ngân sách của nhà nước.

Về cơ sở vật chất và kỹ thuật tại trường tư thục

Các trường Tư Thục mang phong cách hiện đại và khang trang với sự đầu tư bài bản và chi phí lớn vì vốn đầu tư đều là do tư nhân đầu tư. Như vậy, quyền quyết định trong việc đổi mới, sửa chửa hay nâng cấp cơ sở vật chất sẽ do ban lãnh đạo quyết định. Nhà trường sẽ có đủ điều kiện để xây dưng thêm phòng học, mở rộng khuôn viên trường hoặc cung cấp tiện ích bên trong trường tư thục cho học sinh.

danh-sach-truong-noi-tru-chat-luong-hcm

Nhờ có các thiết bị kỹ thuật đầu tư hiện đại, giáo viên có thể ứng dụng vào đa dạng mục đích phục vụ cho việc dạy và học trong trường. Đây cũng là lợi thế lớn nhất của trường tư thục.

++ Học phí trường tư thục Hồng Đức là bao nhiêu?

Về Chương trình đào tạo của trường tư thục

Chương trình đào tạo về cơ bản dù ở trường tư hay trường công thì đều phải tuân thủ theo quy chế của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Tuy nhiên, trường tư thục sẽ mở rộng thêm chương trình học để tăng sự hứng thú và thu hút đông đảo học sinh, giúp các em có tinh thần học tập tốt hơn. Trường Tư Thục còn đảm bảo tính đa dạng trong chương trình đào tạo và học tập, tạo điều kiện để học sinh thực hành và thực tiễn nhiều hơn, ứng dụng lý thuyết hiệu quả.

truong-uy-tin-tphcm

Đặc biệt, trường tư sẽ có liên kết với các chương trình đào tạo liên kết với các trường ở cấp lớn hơn để tạo điều kiện cho học sinh chuyển cấp hiệu quả. Các em có nhiều thêm cơ hội hòa nhập với cộng đồng thông qua những khóa học ngoài giờ, học kỹ năng và các cơ hội nhận bằng quốc tế song song. Ngay khi còn học trên giảng đường, các em đã được rèn luyện nhiều kỹ năng sống và làm việc, tăng sự hiểu biết và có cái nhìn rộng mở hơn, và việc học trở nên thú vị và nhiều trải nghiệm mới.

Để hiểu rõ hơn về khung chương trình giảng dạy cũng như cơ sở vật chất của trường, mời phụ huynh tham khảo về trường THCS – THPT Hồng Đức.

Trường được thành lập vào năm 1996, là ngôi trường nội trú đầu tiên tại TPHCM với hơn 25 năm hoạt động, luôn là nơi chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ.

++ Trường Hồng Đức có tốt không?

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155