Trường tư thục nội trú hỗ trợ phát triển kỹ năng xã hội cho học sinh

Câp nhật: 27/11/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 43 lượt xem

Là một trong những mô hình giáo dục được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất hiện này, trường tư thục nội trú cung cấp những giá trị và kỹ năng giúp các em hòa nhập vào xã hội hiện đại, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong tương lai.

Xem thêm: học phí trường dân lập Hồng Đức

Phát triển kỹ năng xã hội cho học sinh tại trường tư thục nội trú

top-10-truong-dan-lap-chat-luong-tan-phu

Kết giao bạn bè và phát triển kỹ năng xã hội

Sự phát triển cá nhân này rất quan trọng và bạn sẽ giúp con mình nuôi dưỡng được kỹ năng này khi tham gia trường tư thục nội trú.

Nhiều trường nội trú hàng đầu thu hút học sinh toàn quốc. Trường nội trú giống như cộng đồng thu nhỏ, ở đó, học sinh học được cách hợp tác với bạn bè và thầy cô để đạt mục tiêu chung.

Đó là lý do tại sao các học sinh tại trường THCS – THPT Hồng Đức thường được giao lưu và vui chơi cùng nhau bên ngoài lớp học. Thậm chí các em còn muốn về nhà cùng nhau vào cuối tuần. Các em cũng sẽ học được cách duy trì mối quan hệ tốt với những người bạn hiện có.

Môi trường nội trú sẽ nuôi dưỡng và cung cấp hỗ trợ tốt cho học sinh và đó là lý do chính khiến các bậc phụ huynh chọn con đường này cho con cái của họ. Trong nhiều trường hợp, học sinh sẽ đạt được thành tích học tập cao nhờ sự động viên và hỗ trợ của các bạn ở trường nội trú.

Mang lại “cảm giác gia đình” trong môi trường giáo dục

Thành thật mà nói, một trong những lợi ích khi cho học sinh đi học trường tư thục nội trú là giảm bớt áp lực cho các bậc cha mẹ khi phải đối mặt với bề bộn công việc hoặc những người có con nhỏ hoặc trẻ cần chăm sóc. Khi cho con vào môi trường giáo dục toàn diện, phụ huynh có thể an tâm phần nào. Thời gian gia đình dành cho nhau vào cuối tuần hoặc trong kỳ nghỉ sẽ “chất lượng” hơn.

Dù học trường tư thục nội trú, học sinh vẫn cảm nhận được sự quan tâm và chăm sóc như ở nhà. Mục đích của nhà trường là luôn giữ cho học sinh cảm giác thoải mái và hài lòng trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế, mọi nơi trong trường đều có một bầu không khí vui vẻ, đồng cảm. Cùng nhau sinh hoạt lâu ngày, các em đều cảm thấy mình có thêm một đại gia đình tại trường nội trú. Trên thực tế, tất cả các thành viên của đội ngũ giáo viên tại trường THCS – THPT Hồng Đức luôn coi các học sinh như một phần trong gia đình họ.

Tìm hiểu thêm: Tuyển sinh lớp 8 trường bán trú Tân Bình

Phát triển kỹ năng sống và kĩ năng tự nhiên cho học sinh tại trường tư thục nội trú

Từ “cộng đồng” cũng có ý nghĩa theo những cách khác nhau. Khi có cơ hội đồng hành cùng những người bạn đồng trang lứa và đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản, học sinh trường tư thục nội trú có cơ hội bồi dưỡng các kỹ năng sống quan trọng, cũng như sở thích và tính cách cá nhân.

Ví dụ, để giúp phát triển “kỹ năng mềm”, trường THCS – THPT Hồng Đức cung cấp các chương trình ngoại khóa đa dạng và linh hoạt để các em tham gia các hoạt động bên ngoài lớp học như các cuộc thi đấu môn thể thao, chương trình thi tiếng Anh…

Học sinh trường nội trú sẽ không bị nghiện điện thoại và thụ động ngồi yên một chỗ. Các em sẽ phát triển tính tò mò một cách lành mạnh, thử thách bản thân và học được nhiều giá trị hơn với những mục tiêu giáo dục rõ ràng.

Liên hệ đến trường THCS – THPT Hồng Đức để nhận tư vấn hữu ích hơn.

Xem thêm: trường tư thục lớp 9 tại TPHCM

Thông tin liên hệ:

Số điện thoại: 02838.109.155

Địa chỉ: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

              118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh