Vai trò của định hướng nghề nghiệp trong thpt

Câp nhật: 03/03/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 121 lượt xem

Học sinh trung học phổ thông (THPT) không chỉ bận rộn cho việc chuẩn bị tham gia những kỳ thi cấp quốc gia quan trọng mà các em cần chuẩn bị kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho tương lai, Từ năm học lớp 10, học sinh trường THCS – THPT Hồng Đức đã được tham gia vào những buổi hướng nghiệp cho giảng viên trường đại học danh tiếng hoặc các chuyên gia giáo dục nghề nghiệp đến hỗ trợ. Các em nên hiểu rõ về nghề nghiệp và có lựa chọn tốt nhất cho mình càng sớm càng tốt.

Phụ huynh có thể tham khảo trường tư thục lớp 11 tốt.

truong-trung-hoc-noi-tru-uy-tin

Hướng nghiệp – định hướng tương lai

Rất nhiều học sinh cấp 3 không biết sau khi tốt nghiệp THPT, mình sẽ làm gì tiếp theo nếu không có sự hướng dẫn hoặc gợi ý từ người lớn, giáo viên hoặc chuyên gia hướng nghiệp. Việc định hướng nghề nghiệp rất quan trọng, nó mở đường cho các em tìm kiếm điều mình mong muốn trong tương lai và bước đi đúng hướng.

Thông qua việc định hướng nghề nghiệp, mỗi em học sinh sẽ vạch ra các tùy chọn nghề nghiệp trong tương lai dựa trên khả năng, mức thu nhập trung bình, sở thích, tính cách, tỷ lệ cơ hội việc làm, điều kiện kinh tế gia đình… Sau đó chọn học cao hơn ở những chuyên ngành phù hợp với định hướng nghề nghiệp đó. Do đó, hướng nghiệp là bước đệm quan trọng để các em biết nên đi theo con đường nào sắp tới.

Các em cần phải hiểu rõ điều mình muốn và khả năng mình có để khoanh vùng phạm vi nghề nghiệp, đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình. Bước quan trọng này sẽ giúp cho các em bước vào hành trình tìm kiếm và theo đuổi ước mơ tương lai.

Trong những buổi hướng nghiệp, học sinh sẽ gặp những chuyên gia, những người luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc về nghề nghiệp và cách hướng nghiệp tốt nhất cho các em. Các em sẽ biết mình nên chuẩn bị như thế nào và làm sao để vạch ra hướng đi sắp tới cho mình. Tất nhiên các em sẽ không nỗ lực một mình, những bạn học cùng trang lứa, thầy cô, ba mẹ và bất kỳ người thân nào trong gia đình cũng sẽ cùng các em tìm ra nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

truong-dan-lap-uy-tin-hcm

Trường THCS – THPT Hồng Đức có mở tuyển sinh lớp 10 trường nội trú Tân Phú

Hướng nghiệp tại trường trung học phổ thông quan trọng như thế nào?

Học sinh học cấp 3 mang trang thái khá căng thẳng, hoang man cũng đầy háo hức với những gì sắp tới, sau khi các em rời khỏi ngôi trường này. Do đó, các em cần có sự hỗ trợ và định hướng của thầy cô để có bước đi vững vàng và không lạc bước.

Những lớp học hướng nghiệp được tổ chức thường xuyên với quy mô từng lớp hoặc toàn trường cho học sinh trường THCS – THPT Hồng Đức với mục đích mang đến cho các em sự hiểu biết về nghề nghiệp, tầm quan trọng của nghề nghiệp và cách để xác định nghề nghiệp cho chính mình.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn sẵn sàng cùng các em chuẩn bị thật tốt cho tương lai của mình.

Mời phụ huynh dành vài phút để tham khảo về học phí trường nội trú TPHCM.

Trường THPT Hồng Đức

Địa chỉ:

– Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02862.80.83.88

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Website: hongduc.vn