Vì sao trường nội trú ngày càng phổ biến?

Câp nhật: 03/08/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 430 lượt xem

Trường nội trú sẽ giúp học sinh chuẩn bị đầy đủ những kỹ năng và kiến thức cho sự thành công trong tương lai một cách thực tế. Trường nội trú sẽ tạo điều kiện để các em phát triển nhiều kỹ năng sống. Những loại kỹ năng cần thiết trong cuộc sống của các em khi trưởng thành. Chính nhờ mục tiêu phát triển toàn diện, trường nội trú đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của phụ huynh học sinh hiện nay.

Trường THCS – THPT Hồng Đức đang nhận tuyển sinh trường thcs nội trú Tân Phú, mời phụ huynh và học sinh tham khảo để chọn trường phù hợp.

Trường nội trú sẽ giúp các em chuẩn bị kỹ năng nào cho tương lai?

truong-ban-tru-tuyen-sinh

Nâng cao tinh thần trách nhiệm với bản thân và cộng đồng

Ý thức về trách nhiệm giúp học sinh trưởng thành và phát triển tốt hơn.

Các trường nội trú có chương trình giảng dạy phù hợp với yêu cầu của học sinh về mọi mặt. Nhà trường luôn khuyến khích các em tự chăm sóc bản thân và quản lý tài sản của mình. Hoàn thành bài tập độc lập, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Đây là một trong những cách giúp các em sống có trách nhiệm hơn và tiến bộ mỗi ngày.

Xây dựng kỹ năng xã hội

Trở thành những người bạn đáng tin cậy.

Học sinh từ các hoàn cảnh gia đình khác nhau đều có mặt tại trường nội trú. Các em có thể thuộc các đẳng cấp, tín ngưỡng, tôn giáo, tình trạng kinh tế khác nhau, v.v. Các trường nội trú tạo cơ hội cho học sinh thoát ra khỏi vùng an toàn của mình và gặp gỡ nhiều bạn bè hơn.

Nhờ đó, các em sẽ sẵn sàng hòa nhập, làm việc và sống với bất kỳ ai tiếp xúc với mình trong tương lai. Thông qua các kỳ thi và các hoạt động ngoại khóa khác nhau, các em sẽ học cách hợp tác và sống thân thiện với mọi người ngay từ khi còn nhỏ.

Rèn luyện tính tự kỷ luật

hoc-phi-truong-hong-duc

Kỷ luật là chìa khóa thành công quan trọng.

Với tư cách là cha mẹ, bạn có thể khoan dung một chút khi con bạn ở nhà. Bạn có thể cho phép các em ngủ đến trưa hoặc để các em chơi điện thoại vào ban đêm. Tuy nhiên, những thói quen không lành mạnh này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc học và giao lưu của các em trong tương lai.

Ở trường nội trú, mọi thứ hoàn toàn khác. Các em sẽ có thời gian cố định cho học tập và giải trí, đảm bảo các em hiểu rõ khái niệm kỷ luật từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, các em cần phải hoàn thành nhiệm vụ của mình và tuân thủ theo nhưng quy tắc ở trường. Những quy tắc này sẽ giúp các em xây dựng thói quen lành mạnh.

++ Đâu là trường tư thục lớp 10 uy tín?

Các em sẽ trưởng thành hơn tại trường nội trú

truong-ban-tru-uy-tin

Giáo viên ở các trường nội trú sẽ ở cạnh để hỗ trợ các em bất cứ khi nào các em cần, thế nhưng thầy cô cũng sẽ tạo ra không gian để các em tự phát huy và phát triển. Thầy cô sẽ hướng dẫn và giúp các em sử dụng các kỹ năng phân tích để có quyết định đúng đắn.

Đôi khi các em đưa ra quyết định đúng đắn nhưng cũng có lúc các em có quyết định không phù hợp và phải đối mặt với hậu quả nào đó. Trong những trường hợp như vậy, giáo viên sẽ hỗ trợ để học sinh rút ra bài học từ những sai lầm của mình. Vì vậy, học sinh nội trú sẽ tự tin với quyết định của mình hơn.

Trường THCS – THPT Hồng Đức được thành lập từ năm 1996, là trường nội trú đầu tiên tại HCM, đảm bảo mang đến môi trường học tập lành mạnh, tốt nhất cho học sinh, giúp các em phát triển toàn diện và trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

++ Đâu là trường tư thục lớp 9 tốt nhất TPHCM?

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155