Vì sao trường nội trú tập trung phát triển kỹ năng mềm?

Câp nhật: 13/09/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 52 lượt xem

Kỹ năng mềm đề cập đến đặc điểm tính cách và kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân, sẽ ảnh hưởng đến mức độ làm việc hoặc tương tác của một người với những người khác. Thuật ngữ kỹ năng mềm bao gồm một loạt các kỹ năng đa dạng như làm việc nhóm, quản lý thời gian, quản lý cảm xúc… Học sinh trường nội trú được tiếp cận kỹ năng mềm từ sớm trong quá trình sinh hoạt trong trường vì nhà trường hiểu rõ, nhu cầu lao động trong những năm tới sẽ hướng tới nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo có đầy đủ kiến thức và kỹ năng quan trọng để làm việc hiệu quả. Đăng ký ngay trường nội trú lớp 12 tốt nhất TPHCM để các em có điều kiện phát triển toàn diện.

Tầm quan trọng của kỹ năng mềm

danh-sach-truong-noi-tru-chat-luong-hcm

Kỹ năng mềm là những thuộc tính cá nhân ảnh hưởng đến mức độ học sinh có thể làm việc hoặc tương tác với những người khác. Những kỹ năng này giúp học sinh dễ dàng hình thành mối quan hệ với mọi người, tạo niềm tin và sự tin cậy cũng như dẫn dắt nhóm. Về bản chất, chúng rất cần thiết cho sự thành công của học sinh ở nơi làm việc trong tương lai, thành công của công ty và cuộc sống cá nhân của các em sau này.

Hầu hết các tương tác với người khác đều yêu cầu một số kỹ năng mềm. Tại một công ty, các em có thể đang đàm phán để giành được hợp đồng mới, trình bày ý tưởng mới với đồng nghiệp, kết nối tìm kiếm công việc mới, v.v. Các em sẽ sử dụng các kỹ năng mềm hàng ngày tại nơi làm việc và phát triển các kỹ năng mềm này sẽ giúp các em giành được nhiều lợi nhuận hơn trong kinh doanh và đẩy nhanh tiến trình sự nghiệp của các em trong tương lai.

Mặt khác, thiếu kỹ năng mềm có thể hạn chế tiềm năng của các em, hoặc thậm chí là sự sụp đổ của doanh nghiệp. Bằng cách phát triển khả năng lãnh đạo, ủy quyền, làm việc nhóm và giao tiếp tốt, các em có thể điều hành các dự án suôn sẻ hơn, mang lại kết quả làm hài lòng mọi người và thậm chí ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống cá nhân của các em bằng cách cải thiện cách các em tương tác với những người khác.

hoc-phi-truong-ban-tru-chat-luong-tai-tphcm

Bên ngoài văn phòng, các kỹ năng mềm như giao tiếp được sử dụng để xây dựng các nhóm tình bạn và gặp gỡ các đối tác tiềm năng. Các em có thể thương lượng giá sửa nhà mới, hoặc cố vấn cho các em nhỏ hơn vào cuối tuần. Các kỹ năng mềm rất hữu ích trong cả cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân của các em ở hiện tại và tương lai.

Với những tiềm năng phát triển trên, trường nội trú luôn đẩy mạnh chương trình học ngoại khóa, giúp các em phát triển kỹ năng mềm khi còn ngồi trên ghế nhà trường để hình thành thói quen và xây dựng kỹ năng có ích cho tương lai.

Trường THCS – THPT Hồng Đức tự hào là trường thpt nội trú tốt nhất TPHCM, luôn mang đến cho học sinh những bài học bổ ích và cơ hội phát triển toàn diện.

Kỹ năng mềm và kỹ năng cứng khác nhau như thế nào?

Kỹ năng mềm tập trung vào cá tính thay vì dựa trên bằng cấp hoặc kinh nghiệm làm việc của học sinh. Kỹ năng mềm bao gồm kỹ năng con người, kỹ năng xã hội, đặc điểm tính cách, kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân và kỹ năng có thể chuyển giao.

Mặt khác, kỹ năng cứng là những kỹ năng kỹ thuật mang tính đặc thù của công việc. Các kỹ năng cứng của lực lượng lao động sẽ đến từ giáo dục, chứng chỉ, đào tạo và kinh nghiệm làm việc. Những kỹ năng này có thể được dạy, có thể đo lường được và có khả năng được kiểm tra thông qua các kỳ thi và bài tập thực hành.

hoc-phi-truong-hong-duc

Trong khi các kỹ năng cứng được học và thành thạo theo thời gian, các kỹ năng mềm thường khó phát triển hơn và khó đánh giá và đo lường.

Tại trường nội trú, nhà trường sẽ tạo điều kiện để các em phát triển cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm để có lợi thế tốt hơn trong thị trường lao động trong tương lai.

Đâu là trường nội trú tốt nhất? Hãy liên hệ ngay đến thông tin sau.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155