Vì sao tự học là phương pháp học tập quan trọng?

Câp nhật: 13/08/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 362 lượt xem

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, học sinh sẽ có rất nhiều thông tin có sẵn trong tầm tay. Điều này sẽ tạo điều kiện để học sinh rèn luyện khả năng tự học. Tự học ngày càng trở nên phổ biến. Học sinh có khả năng chủ động và tò mò về kiến thức, tìm kiếm rất nhiều tài nguyên ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào — không chỉ trong lớp học. Kỹ năng tự học còn quan trọng đối với học sinh trong mùa dịch. Học tập trực tuyến và khả năng tự học sẽ giúp các em hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian khó khăn này.

Trường THCS – THPT Hồng Đức tự hào là trường nội trú uy tín tại Hồ Chí Minh, luôn mang đến những giá trị tốt nhất cho học sinh.

Vì sao học sinh cần tự học?

danh-sach-truong-noi-tru-chat-luong-hcm

Tự học là một phương pháp học tập mà học sinh chủ động và tự sắp xếp việc học tập của mình — bên ngoài lớp học và không có ai giám sát trực tiếp. Vì học sinh có thể sắp xếp kiến thức và phương pháp học tập, tự học có thể là một cách học rất có giá trị đối với nhiều học sinh và là kỹ năng quan trọng được rèn luyện tại trường nội trú.

Tự học và học trên lớp truyền thống có thể tồn tại song song cùng nhau để giúp các em tận dụng tối đa cơ hội học tập và tích lũy nhiều kiến thức hơn trong và ngoài giờ học. Những phương pháp tự học sẽ giúp học sinh học và lưu giữ thông tin tốt hơn, giúp tăng cường khả năng hiểu, điểm số và động lực học tập.

Tự học là một phương pháp học tập quan trọng mà học sinh cấp 2, cấp 3 sẽ chuẩn bị cho khoảng thời gian trở thành sinh viên đại học, cao đẳng sắp tới. Các em có thể nâng cao kiến thức học tập cho dù các em đang học một khóa học hay tham khảo chủ đề để giải trí.

truong-ban-tru-uy-tin

Sử dụng phương pháp tự học, các em có thể tìm hiểu nhiều kiến thức hơn ngoài sách giáo khoa và giáo viên hướng dẫn trên lớp. Trường nội trú luôn thông qua hình thức tự học để khuyến khích các em khám phá sâu hơn các chủ đề mà các em quan tâm, nhờ đó phát triển các kỹ năng học tập tốt hơn.

Một trong những lợi thế lớn của việc tự học là học sinh có thể tự kiểm soát việc học của mình. Và khi học sinh có quyền kiểm soát, các em sẽ càng hứng thú hơn với việc học. Tri thức không có giới hạn, do đó, các em hãy mở rộng tâm trí và sự hiểu biết của mình bằng phương pháp tự học, trường nội trú sẽ là nơi rèn luyện tốt nhất.

++ Đâu là trường THPT uy tín tại TPHCM?

Trường THCS – THPT Hồng Đức – trường nội trú đầu tiên tại TPHCM

Được thành lập từ năm 1996, trường THCS – THPT Hồng Đức tự hào là trường nội trú đầu tiên tại TPHCM. Trường cung cấp các khóa học chất lượng cùng phương pháp giảng dạy hiện đại, đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, hiểu tâm lý học sinh và luôn tận tình trong giảng dạy.

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

Trường THCS – THPT Hồng Đức cung cấp các lớp học nội trú, bán trú, hai buổi trong ngày để học sinh và phụ huynh lựa chọn. Ngoài ra, trường đảm bảo có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh.

Các em sẽ có điều kiện phát triển toàn diện, không chỉ là tri thức mà còn là kỹ năng, tính cách và thể chất.

Hãy đến tham quan trường THCS – THPT Hồng Đức để có quyết định đúng đắn về việc chọn trường cho học sinh nhé!

++ Đâu là trường THCS tốt nhất ở quận Thủ Đức?

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155