Xây dựng và phát triển mối quan hệ tại trường nội trú

Câp nhật: 01/07/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 154 lượt xem

Mặc dù luôn được người lớn chăm sóc nhưng các em học sinh nội trú lại tự lập hơn nhiều so với những đứa trẻ khác. Từ khi còn nhỏ, họ học cách quản lý thời gian, tài chính và cuộc sống của mình nói chung. Bên cạnh đó, trong môi trường nội trú, các em sẽ biết cách xây dựng và phát triển mối quan hệ tốt nhất, tạo nền tảng tốt cho tương lai.

++ Mời bạn tham khảo thêm: trường thpt tư thục tốt nhất TPHCM

Vì sao cần xây dựng mối quan hệ thân thiết tại trường nội trú?

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

Dù là học sinh, phụ huynh, hay nhà cố vấn, những người biết về các trường nội trú đều hiểu rằng đó là những môi trường giáo dục đặc biệt. Tại đây, nhà trường luôn cố gắng giúp mỗi học sinh phát triển thành phiên bản tốt nhất của chính mình trong một môi trường an toàn và được nuôi dưỡng những kỹ năng, tính cách, kiến thức và thể chất tốt.

Đi học nội trú không chỉ là đào tạo về học thuật, thể thao và nghệ thuật mà nhiều học sinh có thể tìm kiếm thử thách trong một môi trường tuyệt vời để làm việc chăm chỉ trong cơ sở vật chất đầy đủ.

Học sinh sẽ bước ra khỏi vùng an toàn của mình và thử những điều mới lần đầu tiên trong một môi trường hỗ trợ. Tại các trường nội trú, các vấn đề cộng đồng cũng như tìm kiếm niềm đam mê, xây dựng mối quan hệ và kết bạn suốt đời từ nhiều nền tảng và nền văn hóa khác nhau.

Mối quan hệ bền chặt

Trong môi trường trường nội trú, học sinh phát triển tình bạn thân thiết với bạn bè, các giảng viên, huấn luyện viên, giáo viên và cố vấn. Các em sẽ học cách sống với bạn cùng phòng, đưa ra những lựa chọn đúng đắn, có trách nhiệm và cân bằng giữa công việc và giải trí, trở thành người đóng góp, trở thành nguồn cảm hứng từ những học sinh khác muốn vào đại học và học cách kiên trì. Tất cả những điều này là sự chuẩn bị tuyệt vời cho cuộc sống sau này!

Với mối quan hệ bền chặt và lành mạnh, các em sẽ có tinh thần học tập, phấn đầu hơn. Hơn nữa, những kỷ niệm tại trường nội trú sẽ khó quên hơn với tình bạn đẹp.

++ Đâu là trường nội trú uy tín tại TPHCM?

Trường nội trú dạy các em những gì?

hoc-phi-truong-hong-duc

Học sinh sẽ học tại trường nội trú cách:

quản lý sức khỏe thể chất và cảm xúc

quản lý thời gian cần thiết cho trường học và các hoạt động ngoại khóa

quản lý bài tập về nhà, bài kiểm tra và bài tập

thông tin liên lạc giữa nhà trường, trường nội trú và cha mẹ của các em

mối quan hệ với cha mẹ, gia đình và bạn bè

giữ gìn không gian sống

quản lý tiền

Với những kỹ năng này, các em sẽ tự tin, độc lập hơn khi bước ra khỏi trường nội trú và hướng về tương lai.

++ Tham khảo ngay top 10 trường tư thục tốt nhất TPHCM!

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155