Yếu tố nào để phụ huynh định hướng chọn trường?

Câp nhật: 09/04/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 181 lượt xem

Nên chọn trường học cho con như thế nào là nỗi trăn trở của nhiều phụ huynh khi học kỳ mới lại đến. Thông qua những thông tin giới thiệu của mỗi trường trên trang web, phụ huynh sẽ phần nào đánh giá được sự phù hợp của trường đối với điều kiện học tập của học sinh và tài chính của gia đình. Sau đây là một số yếu tố đáng xem xét.

Trường THCS – THPT Hồng Đức đang mở tuyển sinh lớp 9 trường bán trú Tân Phú 2021

truong-noi-tru-hong-duc-hcm

Yếu tố quan trọng để phụ huynh định hướng cho con

Sức học của các em

Nhiều gia đình với mong muốn cho con phát triển trong môi trường quốc tế nhưng lại không chú ý đến khả năng thích nghi và sức học tiếng Anh của các em. Điều này làm các em thấy lạc lõng khi vào môi trường mới nhưng không phù hợp với mình. Chính vì thế, hãy theo dõi việc học của con và xác định sức học của các em. Hoặc tốt hơn nữa là hãy cho các em tham gia vào quá trình chọn trường học để giúp các em xác định khả năng và tìm môi trường mình muốn thử sức.

Điều kiện gia đình

Dù là trường dân lập hay trường công lập thì đều có những quy định khác nhau về hỗ trợ tài chính cũng như mức học phí. Phụ huynh hãy cho con học trường tốt nhất trong khả năng của mình. Vấn đề tài chính rất quan trọng và nó có thể gây sức ép lên phụ huynh nếu phải đưa ra quyết định vượt xa điều kiện tài chính gia đình. Do đó, hãy cân nhắc yếu tố này.

Định hướng tương lai

Các em có thể không nghĩ đến 5 năm sau mình sẽ như thế nào nhưng phụ huynh nên nghĩ đến 5 năm sau các em cần gì. Phần lớn phụ huynh hiểu rõ các em cần có thêm kỹ năng xã hội để thích nghi tốt và làm việc tốt hơn trong môi trường đại học, cao đẳng hoặc làm việc. Do đó, đã chọn trường dân lập cho các em. Nếu quan tâm, mời phụ huynh tham khảo thêm về trường bán trú thcs.

truong-thpt-hoc-phi-thap

Vì sao phụ huynh nên cân nhắc trường dân lập?

Cha mẹ có mục tiêu dài hạn cho việc giáo dục con cái – quan trọng nhất là trường học sẽ cung cấp nền tảng để phát triển thành một người trưởng thành, toàn diện. Do đó, những lý do phổ biến nhất mà phụ huynh chọn một trường dân lập cho con là vì ở đây cung cấp giáo viên giỏi, giáo dục xuất sắc toàn diện, cơ sở vật chất tốt, và môi trường hỗ trợ và chăm sóc mỗi học sinh tốt nhất.

Môi trường học tập tốt cho con sẽ tạo điều kiện để các em phát triển hoàn thiện về kiến thức, kỹ năng và sự độc lập cần có cho tương lai của mình

Hãy tham khảo học phí trường dân lập và có quyết định phù hợp nhất, ba mẹ nhé!

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155