Chọn trường cấp 3 tư thục nội trú có ưu điểm gì cho cả phụ huynh và học sinh

Câp nhật: 13/09/2023
  • Người đăng: admin
  • |
  • 156 lượt xem

Sau khi tốt nghiệp bậc THCS sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho các em theo học được trường cấp 3 tốt nhất tphcm khi tình hình giáo dục hiện nay cả trường công và trường tư đều mang lại chất lượng giảng dạy tốt và hiện đại như nhau. Nhưng để lựa chọn trường  phù hợp cho con vẫn là nỗi băn khoăn và áp lực của các vị phụ huynh. Vậy nếu chọn trường tư thục nội trú liệu có tốt không? Có thế mạnh gì? Hãy cùng điểm qua những lí do sau đây nhé.

Những thế mạnh khi chọn trường cấp 3 tư thục nội trú

Giờ đây không còn nỗi vất vả và lo toan khi cùng con chạy đua vào các trường công lập vì nghĩ vào các trường này thì mới công nhận là giỏi giang hay mới có thể đậu đại học. Vào trường công lập học phí sẽ rẻ hơn và chất lượng học sẽ tốt hơn…Rất nhiều những suy nghĩ này một thời đã khiến nhiều em học sinh phải chịu nhiều áp lực học hành cũng như khiến phụ huynh và con cái trở nên bất đồng vì sự kì vọng và đầu tư quá đà vì nghĩ sẽ tốt cho con.

Thực trạng cho thấy không phải cứ trường công lập là tốt là sẽ giúp học sinh học tốt, học giỏi, có hi vọng sẽ đậu đại học…. Ngày nay với phương pháp giáo dục hiện đại, nắm bắt xu hướng hội nhập của đất nước cùng sự đầu tư kĩ lưỡng tại các trường tư thục cũng sẽ mang lại sự giỏi giang về kiến thức và phát triển nhân cách tốt cho các em..

Trường tư thục được xây dựng cơ sở khang trang, hiện đại, được đầu tư thiết bị dụng cụ phục vụ tốt nhất cho việc giảng dạy và học tập.

Thầy cô nhiều kinh nghiệm, tận tâm, trẻ trung, năng động luôn dễ dàng trong việc nắm bắt các phương thức giảng dạy mới nhất, phù hợp nhất để truyền thụ cho các em.

Với các trường dân lập hiện nay đều có thế mạnh về cả bán trú và nội trú, điều này sẽ tạo điều kiện giúp cho các em học sinh được học tập và sinh sống tại trường. Các em ở xa, điều kiện đi lại khó khăn hay phụ huynh quá bận rộn với công việc không thể thường xuyên đưa đón con đến trường … sẽ yên tâm hơn khi các em sinh sống tại trường cùng với sự quản lí chặt chẽ từ phía nhà trường.

Xem thêm: top 10 trường thpt tốt nhất tphcm

Học tập dưới môi trường nội trú sẽ giúp ích cho các con như thế nào?

Với môi trường nội trú, các con sẽ được tự lập sớm, biết cách chăm sóc bản thân và học cách quản lí thời gian tốt nhất,  học hành, sinh hoạt  đúng giờ giấc, tính tự giác cao. Ai cũng phải tự giác học bài, ôn tập. Thời gian biểu cũng dành thời gian tự học cho học sinh hơn là cố gắng nhồi nhét nhiều tiết giảng dạy.

Các em luôn được thầy cô quản nhiệm quản lí chặt chẽ, hỗ trợ trong mọi quá trình, giám sát từ miếng ăn đến giấc ngủ, ngay cả khi ốm đau bệnh tật đều có sự chăm sóc tận tình.

Ngoài những giờ học căng thẳng các em sẽ được vui chơi và sinh hoạt trong khuôn viên trường, tham gia các môn thể thao nhằm phát triển thể chất và tinh thần để phát triển toàn diện nhất.

hoc-noi-tru-o-dau-uy-tin

Nếu phụ huynh vẫn còn đang khó khăn trong việc tìm kiếm trường cho con thì dựa vào bảng xếp hạng các trường thpt nội trú tốt nhất tphcm sẽ luôn có cái tên Hồng Đức.

Trường Hồng Đức với thâm niên giảng dậy lâu năm và luôn đi đầu trong sự chất lượng, uy tín với mô hình giáo dục tốt nhất tại Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó học phí của trường cũng thuộc diện thấp nhất do đã được nhà nước giao đất để thực hiện nhiệm vụ giáo dục nên phụ huynh không phải trả tiền mặt bằng của nhà trường. Trường luôn tái đầu tư và phục vụ tốt nhất cho học sinh, Quyết tâm không tăng học phí cao để hỗ trợ phụ huynh trong thời kì kinh tế khó khăn hiện nay.

Những hoàn cảnh học sinh khó khăn sẽ luôn có được sự hỗ trợ của nhà trường theo chính sách của nhà nước.

Các bậc cha mẹ hãy liên hệ với Hồng Đức ngay từ bây giờ để cho con học tại ngôi trường uy tín và chất lượng hàng đầu nhé.

Thông tin tuyển sinh tại trường Hồng Đức:

Từ ngày 1/6/2019: Nhận hồ sơ xét tuyển các khối lớp từ 6 – 12

Từ ngày 1/7/2019: Học sinh nhập học chính thức tại các cơ sở của trường

Từ ngày 25/8/2019: Học sinh được nghỉ 01 tuần trước khai giảng. Xếp lớp theo trình độ, ổn định năm học mới.